Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

6 lý do nên lựa chọn mua nhà ở quận 12

Nhà là một nơi để quay về, để sống, để vun đắp mái ấm gia đình, là nơi có thể thư giãn bỏ qua những giông bão ngoài cuộc đời sau cánh cửa. Đó chính là lý do mỗi lần có ý định chuẩn bị cho mình một nơi “an cư lập nghiệp” cũng phải đắn đo lựa chọn kỹ càng, đặc biệt ở Sài Gòn xa hoa này. Nhưng đất Sài Gòn khan hiếm và đắt đỏ, nên mua nhà ở khu vực nào?

Mua nhà ở quận 12, tại sao không? Sau đây là một số lý do nên lựa chọn quận 12 là nơi để trở về trong giai đoạn bất động sản ngày càng nóng hiện nay.

Các chuyên gia dự đoán khu vực nhà đất thu hút nhà đầu tư năm 2020 là khu vực vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… và trong đó có quận 12, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn thuộc Tp. HCM. Cùng tìm hiểu lý do tại sao quận 12 lại được nằm trong danh sách này ở bài viết sau đây.

1. Quỹ đất tại quận 12 còn khá lớn

6 lý do nên lựa chọn mua nhà ở quận 12 1

Hiện nay, tâm lý của nhiều người vẫn mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng cho mình, tuy vậy quỹ nhà đất tại trung tâm ngày càng khan hiếm mà chi phí lại cao. Chưa kể, các vùng đất ngoại thành quận 2, quận 9 cũng đang dần “đóng băng”.

Trong khi đó quận 12 vẫn đang là khu vực có quỹ đất trống còn khá lớn. Với diện tích tự nhiên hơn 5.200 ha, trong khi đó nhiều phường của quận 12 đang rơi vào tình trạng có đất nhưng không có dự án nào để triển khai. Điều này hứa hẹn trong tương lai gần, đây sẽ là nơi thu hút rất nhiều người mua và nhà đầu tư đến xem nhà, mua đất.

2. Chi phí thấp hơn so với các quận huyện khác

Hiện tại, thu nhập của người dân tại quận 12 vẫn còn thấp so với mặt bằng chung của thành phố, nên nếu lựa chọn mua nhà tại đây, cho phí sẽ tối ưu hơn so với các khu vực trung tâm.

Vì là khu vực chưa phát triển, cũng không được các nhà đầu tư săn lùng, tìm kiếm như những khu vực khác nên giá đất tại quận 12 còn khá “mềm” so với các quận trung tâm. Quận 12 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai tài chính eo hẹp nhưng vẫn muốn “bám trụ” ở thành phố.

3. Những “đột phá” về hạ tầng, giao thông

6 lý do nên lựa chọn mua nhà ở quận 12 2

Với sự xuất hiện của tàu điện ngầm, quận 12 được lựa chọn là điểm dừng chân cuối cùng nối liền với Bến Thành (trung tâm quận 1).

Nhờ sự tác động của tuyến tàu điện ngầm mà giao thông thuận tiện hơn, kéo theo đó là các dịch vụ tiện ích tăng lên, phục vụ tối ưu cho dân cư địa phương.

Chưa dừng lại ở đó, trong những năm gần đây, quận 12 đã chi ra kinh phí lớn để mở rộng, cải thiện và xây dựng hầu hết các tuyến đường để phục vụ cư dân tại đây, cũng như các quận huyện lân cận.

4. Chính quyền nhà nước khuyến khích

Với sức ép về dân số tại các quận huyện lân cận, chính quyền nhà nước mong muốn giãn sức ép nên khuyến khích việc mua nhà tại các quận huyện ven trung tâm.

Quận 12 chính là một nơi đang ngày càng phát triển về cả dịch vụ và chất lượng với mục đích giãn dân, giảm sức ép về dân cư, chỉnh trang đô thị cho các quận lân cận Gò Vấp, Tân Bình… Bởi vậy việc mua nhà ở quận 12 là một sự lựa chọn thông minh hiện nay.

5. Vị trí địa lý thuận lợi

6 lý do nên lựa chọn mua nhà ở quận 12 3

Quận 12 có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn
  • Phía Nam giáp quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú
  • Phía Đông giáp Thủ Đức và Thuận An (Bình Dương)
  • Phía Tây giáp quận Bình Tân

Với vị trí địa lý nói trên, có thể thấy quận 12 cũng là một cửa ngõ giao thông quan trọng, cầu nối giữa các quận huyện thuộc Sài Gòn và các tỉnh lân cận, giúp gia tăng sự giao lưu, buôn bán. Việc giao thoa này giúp thị trường bất động sản nhà đất của quận 12 ngày càng sôi động.

6. Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Hạ tầng được đầu tư kết nối đồng bộ, tạo sự liên kết với các quận trung tâm với huyện Củ Chi và Thuận An, Dĩ An (Bình Dương). Dự kiến quận 12 sẽ là trung tâm của các huyện Hóc Môn, Củ Chi và Thuận An, Bình Dương trong những năm sắp tới.

Tuyến quốc lộ 1A được đồng bộ với các tuyến đường khác, giao thoa với các quận trung tâm như Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú giúp cho việc lưu thông, đi lại thuận tiện, rút ngắn thời gian di chuyển.

UBND TPHCM đang đầu tư phát triển các công trình trọng điểm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại quận 12 như dự án đường Vườn Lài – cầu Vàm Thuật, đường Song hành Hà Huy Giáp, đường Vòng cung Tây Bắc, tuyến Metro số 2, đường trên cao số 5…

Cũng nhờ các lý do trên mà thị trường bất động sản quận 12 ngày càng nóng lên, các chủ đầu tư mạnh tay đẩy nhanh các dự án khu đô thị trong khu vực, và nhận được khá nhiều sự chú ý.

Với một vài lý do trên, chắc chắn việc lựa chọn có nên mua nhà tại quận 12 sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Từ giá thành, vị trí, giao thông, cơ sở vật chất… đều được đầu tư và ngày càng phát triển. Quận 12 có thể sẽ là điểm dừng chân cuối cùng, là nơi có ngôi nhà thân yêu để trở về.

Xem thêm: