Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

04 cách nhận diện một chủ đầu tư BĐS uy tín

Trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư của các dự án từ nhỏ đến lớn. Làm thế nào để biết đâu là chủ đầu tư đáng để “chọn mặt gửi vàng”? Hãy đọc ngay bài viết để biết được 4 cách nhận diện một chủ đầu tư bất động sản uy tín!

1/ Tiểu sử tốt

Một chủ đầu tư bất động sản đáng để chúng ta tin tưởng là một “người” có tiểu sử tốt. Để biết tiểu sử của họ, hãy tìm hiểu thông qua Google. Tại đó, tất tần tật những thông tin về chủ đầu tư sẽ được thể hiện chi tiết. kể cả những thông tin xấu nếu có.

Những điều bạn cần tìm hiểu về tiểu sử bao gồm:

  • Năng lực tài chính của chủ đầu tư: Được thể hiện tại báo cáo tài chính năm gần nhất;
  • Uy tín truyền thông của chủ đầu tư: Thể hiện trên các trang báo trong và ngoài nước;
  • Mức độ hài lòng của người dân: Khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực có dự án của chủ đầu tư đã, đang và sẽ thực hiện để biết.

2/ Đơn vị phân phối và hợp tác

Dấu hiệu thứ 2 để nhận biết một chủ đầu tư bất động sản có đáng tin hay không là kiểm tra xem họ có đang sử dụng hoặc hợp tác với đơn vị phân phối sản phẩm nào không? Thường thì dự án nếu được đánh giá tốt thì chắc chắn sẽ có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm muốn hợp tác.

Nếu có, hãy kiểm tra xem đơn vị hợp tác phân phối sản phẩm có uy tín hay không. Đơn vị phân phối càng uy tín bao nhiêu thì càng nói lên độ tin cậy của dự án cũng như chủ đầu tư dự án bấy nhiêu.

Nếu không, nên cân nhắc thật kỹ vì đây có thể là dấu hiệu của một chủ đầu tư dự án không uy tín.

3/ Thông tin dự án do chủ đầu tư cung cấp

Bất động sản dự án là bất động sản hình thành trong tương lai, vì vậy những gì chúng ta có thể tìm hiểu chỉ có thể là thông tin của chủ đầu tư dự án cung cấp. Thông tin đó có đáng tin hay không? Câu trả lời phải dựa vào cách mà chủ đầu tư dự án đưa ra thông tin.

  • Có minh bạch hay không?
  • Có đầy đủ hay không?
  • Giấy tờ pháp lý của dự án như thế nào?

Khi các thông tin được thể hiện đầy đủ, minh bạch, đặc biệt là các thông tin về pháp lý được đảm bảo thì khách hàng có thể tin tưởng vào sự uy tín của dự án và chủ đầu tư.

4/ “Mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi”

Đây là cách cuối cùng và cũng là cách quan trọng nhất để chốt xem chủ đầu tư dự án có đáng tin cậy hay không. Chỉ khi “mắt thấy, tay sờ, miệng nếm, mũi ngửi” thì mới có thể khẳng định chắc chắn về dự án của chủ đầu tư mình đang tìm hiểu có đáng để bỏ tiền ra mua hay không.

Cụ thể: Đến tận nơi dự án đang hoặc sẽ triển khai để tự mình đưa ra đánh giá. Quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đang sống ở khu vực đó, cộng với 03 cách nói trên, bạn sẽ sớm tìm được câu trả lời cho chính mình.

Chủ đầu tư chính là một trong những tiêu chí để đánh giá một dự án BĐS đáng đầu tư. Vì vậy, kiểm tra, xác minh xem chủ đầu tư có uy tín hay không chính là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Có nên đầu tư vào dự án mình đang quan tâm hay không?

>>> Xem thêm: