Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Chọn thế đất tốt theo phong thủy để đón vượng khí vào nhà

Phong thủy nhà đất rất quan trọng, nó giúp gia chủ đón CÁT trừ HUNG. Chọn được nhà đất hợp phong thủy, gia chủ sẽ có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Nếu phạm vào những kiêng kỵ trong phong thủy nhà đất thì gia chủ dễ gặp phải những xui xẻo, rắc rối không mong muốn.

Dưới đây là một số thế đất tốt theo phong thủy mà gia chủ nên lựa chọn để mua:

Đất có khoảng không phía trước rộng lớn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trước nhà mà có một khoảng không gian rộng lớn thì càng dễ tụ khí. Nhà nào có được khoảng không rộng lớn sẽ được xem là phong thủy bảo địa hiếm có. Ngược lại, nếu nhà nào có mặt trước chật hẹp hoặc bị núi chắn thì khó mà ăn nên làm ra được.

Xung quanh đất là hồ nước

Được ví như là một lòng chảo tụ khí, đất ở khu vực xung quanh là hồ nước thường có hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Con người sống trong môi trường như vậy sẽ cảm thấy thoải mái, mạnh khỏe, có nhiều tài lộc để phát triển. Đó cũng là lý do bất động sản có yếu tố “cận giang” ngày nay được săn đón, vì người ta cho rằng đây là nơi phong thủy được đánh giá cao. Lựa chọn sống ở một nơi như vậy chắc chắn sẽ nhận được nhiều tài lộc.

Đất ở nơi có núi bao vòng, có nước uốn cong

Sẽ tuyệt vời hơn nếu tìm được một mảnh đất ở nơi có núi bao vòng, xung quanh có dòng nước uốn cong, thì sẽ rất phù hợp để xây nhà. Tuy nhiên cần lưu ý, núi chỉ nên nằm ở phía sau và hai bên hông nhà chứ không được nằm chắn trước nhà nếu không sẽ có tác dụng ngược.

Đất ở nơi có trường khí tốt

Trường khí đó là Thiên khí và Địa khí. Thiên khí tốt nghĩa là nơi đó không có ô nhiễm môi trường, có không khí trong lành, tươi mát. Địa khí tốt là nơi không có ô nhiễm đất và nước. Chọn một nơi như vậy để sinh sống chắc chắn điều đầu tiên là đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, tiếp đó là tinh thần và cuối cùng là tài lộc.

Thế đất trước thấp sau cao

Có thể hiểu nôm na là mảnh đất: phía trước có ao, phía sau có gì đất, bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái. Đây là thế đất quý hiếm theo phong thủy. Sở hữu một mảnh đất như vậy, nhà cửa sẽ có nhiều sinh khí. 

Đất hợp mệnh với chủ nhà

Nếu chủ nhà có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Nếu chủ nhà có mệnh Kim, Thổ thì hướng đất phù hợp nên là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên, yếu tố này chỉ mang tính chất tương đối vì nếu hướng không hợp với mệnh của chủ nhà thì có thể hóa giải.

>>> Xem thêm: