Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

3 lý do giúp BĐS nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng là loại hình BĐS mới tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng BĐS nghỉ dưỡng lại nhận được sự quan tâm và ưa chuộng rất lớn từ đông đảo nhà đầu tư và khách hàng. Dưới đây là 3 lý do đáng thuyết phục chứng minh rằng loại hình BĐS này sẽ còn mang đến nhiều tiềm năng và giá trị hơn nữa.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

3 lý do giúp BĐS nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư 1
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

BĐS nghỉ dưỡng là những bất động sản bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, khách sạn Condotel, mini hotel, shophouse, nhà liền kề… được xây dựng ngay trong khuôn viên các khu du lịch. Sau đó, các sản phẩm bất động sản này sẽ được bán lại cho các cá nhân, tổ chức.

Loại hình BĐS mới mẻ này được xem là sản phẩm đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với các thương hiệu lớn. Sự kết hợp này nhằm mục đích gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận một cách bền vững.

3 lý do bất động sản được quan tâm và ưa chuộng

Dưới đây là 3 lý do đáng thuyết phục chứng minh rằng BĐS nghỉ dưỡng đang nhận được sự quan tâm và ưa chuộng lớn từ phía các nhà đầu tư và khách hàng.

1/ Vị trí đẹp

3 lý do giúp BĐS nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư 2
Phần đông BĐS nghỉ dưỡng có vị trí đẹp, tầm nhìn hướng biển cực thu hút

Việc được xây dựng ở các khu du lịch đã cho thấy BĐS nghỉ dưỡng luôn có vị trí đẹp. Loại hình bất động sản này vừa hoạt động chức năng như một khách sạn, vừa là căn hộ, lại vừa là khu nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Những địa điểm được chọn để xây dựng BĐS nghỉ dưỡng thường có giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư. Từ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố hay các tiện ích khác như bệnh viện, trường học, siêu thị...

Theo như khảo sát, phần lớn các sản phẩm BĐS sở hữu tầm nhìn hướng biển để có thể tận hưởng trọn vẹn cảnh bình minh sáng sớm hoặc hoàng hôn khi về chiều.

2/ Đáp ứng đa dạng các nhu cầu

Không chỉ có vị trí đẹp, BĐS nghỉ dưỡng còn đáp ứng đa dạng các nhu cầu của nhà đầu tư và khách hàng. Không đơn thuần chỉ là nơi ở, BĐS nghỉ dưỡng còn phải đáp ứng được nhu cầu về tiện nghi, đẳng cấp, chất lượng sống. Đối tượng khách hàng chính của loại hình BĐS này thường là phân khúc có thu nhập cao nên các yêu cầu sẽ đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều. Vì vậy, không chỉ có thiết kế độc đáo BĐS nghỉ dưỡng còn sở hữu tiện ích hiện đại, sang trọng.

3/ Cơ hội sinh lời cao

Với BĐS nghỉ dưỡng, người mua có thể sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng hoặc khai thác tiềm năng cho thuê. Vậy nên, loại hình BĐS này có cơ hội sinh lời cao, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng cũng như chủ đầu tư.

3 lý do trên đây liệu đã đủ để thuyết phục bạn rằng BĐS nghỉ dưỡng thực sự là sản phẩm đáng được quan tâm và đầu tư. Cũng như các loại hình BĐS khác, những thiệt hại do dịch Covid gây ra cho BĐS nghỉ dưỡng là không hề nhỏ. Nhưng với những lợi thế tiềm năng, loại hình BĐS này đã có sự “hồi phục” rõ nét và dần lấy lại được sự ưa chuộng, yêu thích của nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Để biết thêm về tình hình BĐS nghỉ dưỡng sau dịch, mời bạn xem thêm bài viết mình viết cho báo Tập đoàn Trần Anh: tại đây.

Xem thêm: