Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

7 chiêu marketing BĐS hiệu quả mà ai cũng nên biết

Điều mà mọi nhà đầu tư BĐS đều mong muốn đó là sản phẩm có thể tiếp cận và được nhiều khách hàng biết đến. Từ đó, doanh thu sẽ tăng cao, lợi nhuận thu về cũng vượt hơn cả sự mong đợi. Nếu muốn đạt được điều này, hãy bỏ túi ngay 7 chiêu marketing BĐS hiệu quả dưới đây.

Định vị đúng dự án

Tâm lý khách hàng có nhu cầu BĐS bao giờ cũng quan tâm đến sự nổi bật hay khác biệt của dự án mình muốn mua. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải định vị đúng dự án của mình so với những dự án đối thủ cùng phân khúc, mức giá. Mà để có được điều này, bạn cần nắm các mẹo đầu tư bất động sản sinh lời nhanh nhất.

Xác định khách hàng mục tiêu

“Chiêu” thứ 2 cũng quan trọng không kém đó chính là xác định khách hàng mục tiêu. Yếu tố quyết định bán hàng thành công đó là dự án phải đáp ứng được nhu cầu của một nhóm khách hàng nhất định. Bạn cần phải chọn ra nhóm đối tượng là khách hàng mục tiêu để có thể đáp ứng và phục vụ họ tốt nhất.

7 chiêu marketing BĐS hiệu quả mà ai cũng nên biết 1
Xác định khách hàng mục tiêu là bước vô cùng quan trọng trong marketing

Chọn kênh và phân bổ ngân sách hợp lý

Bước tiếp theo đó là bạn cần chọn kênh truyền thông để quảng cáo sản phẩm của mình sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, phân bổ ngân sách sao cho hợp lý. Tùy vào từng đối tượng khách hàng như lứa tuổi, đặc thù ngành nghề, thói quen về thời gian,… sẽ có những cách tiếp cận thông tin khác nhau. Đó có thể là phương thức quảng cáo qua báo in, báo online, mạng xã hội, truyền hình, radio,…

Nội dung truyền thông cụ thể, rõ ràng

Sau khi đã chọn được kênh truyền thông, hãy đầu tư vào nội dung thật cụ thể, rõ ràng. Điều này được thể hiện qua thông điệp trong bài PR, nội dung giới thiệu, quảng cáo dự án,… Nếu nội dung về dự án của bạn thiếu điểm nhấn hoặc không nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể sẽ khiến người mua không có ấn tượng.

Hợp tác với môi giới

Hiện nay, hình thức bán hàng phổ biến đó chính là các chủ đầu tư thường hợp tác với các sàn giao dịch, công ty môi giới để sản phẩm của mình có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Với những dự án quy mô lớn, việc có nhiều sàn giao dịch cùng phân phối cùng lúc là điều hết sức bình thường.

7 chiêu marketing BĐS hiệu quả mà ai cũng nên biết 2
Hiện có rất nhiều các sàn giao dịch bất động sản trên thị trường

Chính sách phân phối khôn ngoan

Chính sách phân phối, khuyến mãi là “chiêu” quan trọng trong marketing và bán hàng. Với BĐS cũng vậy, bạn cần căn cứ tình hình dự án cụ thể. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi vì thực tế, đã từng có trường hợp cùng “chiêu” giảm giá nhưng doanh nghiệp này áp dụng thành công còn doanh nghiệp khác lại thất bại thảm hại.

Chăm sóc khách hàng

Chiêu cuối cùng tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng lại quyết định trực tiếp đến hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu, hỗ trợ việc bán hàng.

Không phải bán nhà và giao nhà xong cho khách hàng, chủ đầu tư sẽ hết trách nhiệm. Thay vào đó, nghĩa vụ của chủ đầu tư với người mua sẽ còn theo suốt quá trình về sau. Cụ thể, đó là những việc tổ chức các chương trình, hoạt động xây dựng văn hóa cộng đồng dân cư vào các ngày lễ, Tết,… hay các giá trị gia tăng khác.

Với 7 “chiêu” marketing được bật mí trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm quảng bá được sản phẩm của mình đến rộng rãi khách hàng và sớm thu về “quả ngọt”.

Xem thêm: