Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Bật mí 7 mẹo đầu tư bất động sản sinh lời nhanh nhất

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn đạt được đó chính là sản phẩm mình đầu tư nhanh sinh lời nhất. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 7 mẹo vô cùng hiệu quả. Hãy cùng “bỏ túi” để sớm đạt được những điều bạn đang mong đợi nhé!

Lưu ý đến vị trí của dự án

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần nắm đó là nên lưu ý đến vị trí của dự án. Khi bạn chọn được được một sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp, đắc địa thì chắc chắn tiềm năng sinh lời sẽ cao, dễ tạo nên lợi nhuận hấp dẫn.

Bật mí 7 mẹo đầu tư bất động sản sinh lời nhanh nhất 1
Vị trí dự án đẹp, đắc địa quyết định nhiều đến khả năng sinh lời

Khảo sát dự án cả ngày lẫn đêm

Rất nhiều nhà đầu tư thường chọn khảo sát dự án vào buổi sáng. Tuy nhiên, thời điểm được cho là thích hợp nhất là vào cả hai buổi sáng và tối. Thời điểm tối từ 20-21h đêm sẽ giúp bạn dễ dàng nhận thấy được hoạt động và tiềm năng của khu dân cư.

Chọn sản phẩm bất động sản phù hợp với tài chính

Điều quan trọng thứ 3 bạn cần nắm đó là nên chọn bất động sản phù hợp với tài chính của mình. Nếu tài chính không đủ và bắt buộc phải đi vay thì cũng không nên vay quá 50% giá trị bất động sản bởi vì như vậy sẽ giúp bạn tránh được những gánh nặng trả lãi.

Nêu đầu tư vào những dự án bất động sản mua bán dễ dàng

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi đầu tư bất động sản đó là nên tập trung vào những dự án có giá trị gia tăng nhanh như: có thể ở, có thể cho thuê ngay. Một gợi ý dành cho bạn về loại hình bất động sản quy mô lớn đó chính là trung tâm thương mại. Sự đầu tư này không chỉ có thêm lợi nhuận hàng tháng mà có thể giúp sinh lời gia tăng theo thời gian.

Xem xét kỹ càng về mặt pháp lý của dự án

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi đầu tư bất động sản đó là bạn cần phải xem xét kỹ càng những mặt pháp lý của dự án cũng như biết cách sàng lọc và lựa chọn. Hãy chọn những dự án đến từ các chủ đầu tư uy tín, những doanh nghiệp có thể chứng minh khả năng tài chính, pháp lý dự án rõ ràng. Bạn có thể tham khảo: Cách kiểm tra 1 dự án có đủ điều kiện pháp lý hay không.

Bật mí 7 mẹo đầu tư bất động sản sinh lời nhanh nhất 2
Cần xem xét kỹ về mặt pháp lý của dự án

Kiểm tra về hạ tầng quy hoạch, kết nối giao thông

Điều góp phần làm nên thành công của một dự án bất động sản đó là hạ tầng quy hoạch và kết nối giao thông. Hãy đón đầu các dự án có hạ tầng sắp hoặc chuẩn bị kết nối vì tỷ lệ sinh lời sẽ cao hơn rất nhiều.

Ưu tiên vào dự án có giá trị đất nền cao hơn giá xây dựng

Nói một cách dễ hiểu, tối thiểu giá 1m2 đất nền phải cao hơn gấp đôi 1m2 đất xây dựng. Đây chính là một trong những bài trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa được tỷ lệ thuận với giá đất.

Hy vọng 7 mẹo nhỏ được bật mí trên đây sẽ giúp bạn có được sự quyết định đúng đắn khi đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Xem thêm: