Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

BĐS Bình Dương thiếu trầm trọng nguồn cung nhà phố

Mặc dù nhu cầu lớn, lợi thế cạnh tranh cao nhưng Bình Dương hiện đang thiếu trầm trọng các sản phẩm nhà phố.

Bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành thì thị trường bất động sản Bình Dương vẫn diễn ra hết sức sôi động. Điều đó được thể hiện thông qua lượng người quan tâm và tìm kiếm, Bình Dương vẫn được xếp đầu tiên. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng khi sản phẩm họ mong muốn lại không thể và rất khó để tìm thấy ở nhà đất Bình Dương. Đó là các sản phẩm biệt thự, nhà phố được đầu tư bài bản và nằm trong mức giá phải chăng. Trong khi đó chung cư ít được quan tâm lại là sản phẩm chính được chú trọng tại khu vực này.

Khan hiếm nguồn cung, giá nhà phố tại Bình Dương tăng cao

Theo thống kê của DKRA, trong quý 1/2021 Bình Dương không có nguồn cung mới nào về nhà phố. Trong khi đó nhu cầu của người mua về sản phẩm này luôn ở mức rất cao.

Chính sự khan hiếm này đã đẩy giá nhà phố, biệt thự tại Bình Dương tăng cao trong thời gian qua. Cụ thể, giá giao dịch trung bình tại các dự án nhà phố được đầu tư bài bản hiện đang dao động trong khoảng 5 - 7 tỷ/căn, tăng hơn 30 - 50% so với cách đây vài năm.

BĐS Bình Dương thiếu trầm trọng nguồn cung nhà phố 1

Các chuyên gia dự đoán, mức giá nhà phố tại Bình Dương sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Không chỉ vì lý do khan hiếm mà Bình Dương hội tụ nhiều yếu tố để phân khúc nhà phố phát triển và chiếm ưu thế tại nơi đây.

Nhà phố tại Bình Dương: lợi thế cạnh tranh cao

Bình Dương sở hữu một lợi thế mà các tỉnh lân cận không có hoặc có nhưng ít đó là “nhất cự ly”. Việc liền kề với Tp. HCM không chỉ giúp Bình Dương có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế mà bất động sản cũng được hưởng lợi không kém.

Sở hữu vị trí liền kề Tp. HCM, cộng với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, Bình Dương ngày càng trở nên hấp dẫn không chỉ trong mắt nhà đầu tư mà còn đối với người mua ở thực. Những căn nhà phố có giá từ 3 - 6 tỷ đồng được cả người mua lẫn nhà đầu tư tìm kiếm. Nhất là những căn nhà phố biệt lập nằm trong những dự án đẹp, quy hoạch bài bản, có không gian sống xanh mát.

BĐS Bình Dương thiếu trầm trọng nguồn cung nhà phố 2

Giá nhà đất tại Tp. HCM ngày càng tăng cao, rất nhiều người có nhu cầu tìm đến Bình Dương để “an cư” nhưng lại phải “đỏ mắt” để tìm thấy được sản phẩm ưng ý. Những dự án ở gần Tp. HCM đa số là căn hộ chung cư trong khi nhu cầu của đại đa số là nhà phố được đầu tư bài bản. Nhà phố tại Bình Dương hiện nay đa số tập trung ở các huyện ngoại ô như Bàu Bàng, Bến Cát, Dầu Tiếng… tuy không phải là quá xa nhưng cũng mất từ 40 phút cho đến 1 tiếng rưỡi để di chuyển.

Nói về tiềm năng của phân khúc nhà phố ở Bình Dương các chuyên gia nhận định rằng: Tiềm năng vẫn còn rất lớn. Bình Dương là điểm nóng thu hút FDI ở phía nam, là “thủ phủ công nghiệp” của cả nước, nơi có nền kinh tế phát triển sôi động và là nơi thu hút người lao động và dân nhập cư lớn nhất hiện nay. Không chỉ nhà phố mà các phân khúc bất động sản khác luôn được nhiều người tìm kiếm và săn đón.

Kiểu nhà phố được yêu thích hiện nay

Mặc dù nhà phố được ưa chuộng tại Bình Dương hiện nay nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ sản phẩm nhà phố nào ra đời cũng được chào đón. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao nên những đòi hỏi của con người về nhà ở ngày càng lớn. Con người không chỉ cần một nơi để ở theo nghĩa đơn thuần, mà người ta còn muốn có một nơi để tận hưởng và thư giãn.

Đó là nhà phố với đặc điểm biệt lập, được xây dựng đồng bộ và quy hoạch bài bản, nằm trong các khu đô thị có cơ sở hạ tầng hiện tại, đầy đủ tiện ích sống cho cư dân và đặc biệt phải có không gian xanh - sạch - đẹp.

BĐS Bình Dương thiếu trầm trọng nguồn cung nhà phố 3

Trải qua nhiều đợt Covid-19 hoành hành con người lại càng ý thức được vai trò của môi trường sống biệt lập và sạch sẽ, thoáng mát. Nhà phố hay biệt thự chính là phân khúc có thể đáp ứng được nhu cầu này. Tuy nhiên biệt thự thường có giá cao vượt quá khả năng của nhiều người, trong khi nhà phố vừa có thể đáp ứng nhu cầu của con người lại vừa có mức giá hợp lý, phải chăng nhất.

Bình Dương ở thời điểm hiện tại vẫn cần lắm những sản phẩm nhà phố chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người mua và nhà đầu tư. Muốn vậy, Bình Dương cần các đơn vị có uy tín, có năng lực, có tài chính để có thể xây dựng lên các dự án hoàn chỉnh, chất lượng cao - Những dự án có thể thỏa mãn được nhu cầu sinh sống của người dân, và đồng thời cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Xem thêm: