Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Làm giàu từ bất động sản: bằng cách nào?

Lại tiếp tục là một câu chuyện có thật mình muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách làm giàu từ bất động sản. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản là một chủ đề rộng lớn, trong bài viết này mình không thể đề cập tất tần tật mọi vấn đề. Mà chỉ chia sẻ về cách: Mua - Cho thuê - Bán lại.

Mua - Cho thuê - Bán lại: chắc chắn sẽ có tiền hoặc rất nhiều tiền

Làm giàu tư bất động sản: bằng cách nào 1

Nếu mọi người đã đọc bài Nghề cò đất: Dễ làm nhưng khó "ăn" mà mình viết trước đó thì hẳn mọi người đã biết mình đang ở trọ (đồng thời quản lý khu trọ) cho cô chủ nhà.

Cách đây khoảng 3 năm, cô chủ trọ của mình mua căn nhà trong hẻm đường Bùi Thị Xuân, phường 3, quận Tân Bình với giá 4 tỉ. Căn nhà này trước đó đã thiết kế kiểu phòng trọ, tổng cộng có 10 phòng. Cô chủ mua lại nhưng không ở, tiếp tục cho thuê phòng trọ với giá 1,5 triệu/phòng/người, trong đó có 1 phòng to hơn giá 2,2 triệu (là phòng mình ở). Tổng cộng tất cả mỗi tháng cô thu về từ 18 - 20 triệu đồng (tính cả điện + nước).

Sau 3 năm mua lại và cho thuê, cô muốn bán lại căn nhà này để tìm mua một căn khác đẹp hơn. Giá cô đưa ra là 8 tỷ có thương lượng, nhưng nếu dưới 7,5 tỷ thì nhất định không bán.

Như vậy có thể thấy, chỉ với cách mua nhà rồi bán lại cô đã kiếm được gần 4 tỷ trong gần 3 năm. Đó là chưa tính tiền cô cho thuê mỗi tháng thu về từ 18 - 20 triệu. Thử hỏi, nếu không đầu tư mua nhà thì làm gì để thu về một số tiền lời gần như gấp đôi với vốn như vậy?

Nhưng đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Làm giàu tư bất động sản: bằng cách nào 2

Thừa nhận đầu tư bất động sản sẽ kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn, nhưng tiếc rằng lĩnh vực này không dành cho tất cả mọi người.

Khi “đất chật người đông”, giá đất “leo thang” mỗi ngày thì việc tích góp được tiền để mua được một căn nhà là rất khó. Nhất là nhà ở thành phố thì số tiền cần có ít nhất phải từ 2 tỷ trở lên.

Hoặc nếu ít hơn 2 tỷ thì buộc phải mua ở vùng ven thành phố, nhưng ở đó khả năng tăng giá, khả năng cho thuê lại thấp và khả năng bán lại cũng không cao như ở thành phố. Muốn đầu tư đất ở vùng ven thì phải có con mắt “nhìn xa trông rộng”, phải biết đâu là khu vực tiềm năng rồi mới đưa ra quyết định “rót tiền”.

Còn những người không có tiền hoặc có ít tiền thì đầu tư bất động sản không phải là con đường họ nên lựa chọn. Muốn làm giàu từ số vốn ít, có lẽ họ nên bắt đầu từ việc kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ trước. Khi đã có một số vốn kha khá thì khi đó mới quyết định đến đầu tư bất động sản.

Tóm lại:

Nếu đã có một số tiền nhất định và đang tìm kiếm kênh đầu tư “tiền đẻ ra tiền” thì không thể không đầu tư bất động sản. Tuy không an toàn như gửi ngân hàng nhưng chắc chắn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận “khổng lồ” mà ngân hàng không thể nào có được. Còn rủi ro, đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro - đó là quy luật bao đời nay rồi. “Liều ăn nhiều”, còn “nhát” thì chấp nhận thu về lợi nhuận thấp.

Xem thêm: