Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Lướt sóng BĐS là gì? Làm thế nào để lướt sóng thành công?

Lướt sóng BĐS là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay. Bài viết sẽ đi sâu vào giải thích lướt sóng BĐS là gì? Cách để lướt sóng BĐS thành công?

Lướt sóng BĐS là gì? 1

Lướt sóng BĐS là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất: Lướt sóng BĐS nghĩa là bạn bỏ ra một khoản tiền nhất định, khoảng 15% giá trị thực của BĐS gọi là để tạm thời giữ chỗ. Sau đó một thời gian không lâu, có nhiều người quan tâm đến BĐS mà bạn đang giữ chỗ và muốn mua lại với mức chênh lệch từ vài chục đến vài trăm triệu đồng so với khoản tiền ban đầu bạn bỏ ra. Bạn bán nó đi và thu về một khoản tiền lời lớn trong một thời gian ngắn thì đó chính là lướt sóng BĐS.

Làm thế nào để lướt sóng thành công?

Nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thành công với hình thức lướt sóng này. Có không ít người đã gặp phải tình trạng mắc cạn, chôn vốn, thất bại toàn tập với đầu tư lướt sóng. Nhưng cũng có không ít người thành công, mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ từ hình thức này.

Thị trường BĐS phát triển theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Những dự án nào mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực thì những dự án là cơ hội đầu tư lướt sóng an toàn cho nhà đầu tư.

Lướt sóng BĐS là gì? 2

Dưới đây là một số bí quyết để đầu tư lướt sóng BĐS thành công:

  • Chọn chủ đầu tư uy tín: Nhà đầu tư cần biết cách nhận diện một chủ đầu tư BĐS uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Thông qua internet, bạn sẽ tìm hiểu được đầy đủ tiểu sử, năng lực của chủ đầu tư, từ đó có thể trả lời rằng chủ đầu tư có uy tín để bạn “xuống” tiền vào dự án của họ không.
  • Tiến độ xây dựng dự án: Hình thức lướt sóng đòi hỏi thời gian ngắn, nếu thời gian kéo dài thì nguy cơ bị chôn vốn rất cao. Vì vậy, bạn cần chọn những dự án có thời gian xây dựng ngắn và tiến độ xây dựng nhanh chóng.
  • Số lượng sản phẩm vừa phải: Dự án với số lượng sản phẩm ít thì không hấp dẫn người mua, dẫn đến tính thanh khoản thấp. Nhưng dự án với quá nhiều sản phẩm thì nguy cơ sau này bạn phải đối mặt đó là tính cạnh tranh gay gắt. Khách hàng họ có nhiều sự lựa chọn, giảm tỷ lệ lựa chọn sản phẩm của bạn xuống mức thấp nhất.
  • Sử dụng đòn bẩy tài chính: Không nhất thiết phải có 100% vốn thì bạn mới có thể lướt sóng. Mà chỉ cần có một nửa hoặc ít hơn 50% cũng có thể tham gia vào hình thức này. Số còn lại bạn có thể vay vốn để đầu tư. Nhưng lưu ý nên chọn ngân hàng có thời gian cho vay càng lâu càng tốt, lãi suất các năm đầu có nhiều ưu đãi và lãi phạt tất toán phải thấp.
  • Thời điểm bán thích hợp: Tùy vào từng dự án để bạn xem xét thời điểm bán thích hợp. Thông thường, trước khi dự án tiến hành cất nóc hoặc chuẩn bị bàn giao chính là thời điểm tốt nhất để bán BĐS.

Tóm lại, lướt sóng BĐS cũng như các hình thức đầu tư khác, song song với lợi nhuận hấp dẫn chính là những rủi ro không ai mong muốn. Không còn cách nào khác, một khi đã bước vào “sân chơi” này, nhà đầu tư buộc phải hiểu rõ về hình thức đầu tư mình theo đuổi, từ đó nắm giữ các bí quyết đầu tư bất động sản an toàn, thông minh. Thường xuyên theo dõi, cập nhật những biến động của thị trường là việc làm khôn ngoan để nhà đầu tư có thể xác định đúng thời điểm để lướt sóng.

Xem thêm: