Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

NÊN hay KHÔNG NÊN mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng?

Khả năng tài chính hạn hẹp đã khiến cho nhiều người ở các thành phố lớn chấp nhận tìm mua các chung cư giá rẻ đã qua sử dụng. Vậy, nên hay không nên mua những căn hộ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chung cư giá rẻ đã qua sử dụng bỗng “hot” không ngờ

Tại các thành phố lớn, vài năm trở lại đây nhu cầu tìm mua các chung cư giá rẻ đã qua sử dụng tăng nhanh, chủ yếu đến từ những người có thu nhập trung bình. Lý do bởi vì so với các căn hộ mới tại thành phố, những căn hộ chung cư bình dân đã qua sử dụng có mức giá “mềm” hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, tại các đô thị đất chật người đông, việc mua đất xây nhà với những người dân tỉnh lẻ thu nhập thấp là điều rất khó xảy ra. Chính vì thế, khi có nhu cầu về nhà ở, nơi an cư lập nghiệp thì giải pháp hữu hiệu nhất đó là chung cư cũ giá rẻ.

NÊN hay KHÔNG NÊN mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng? 1
Chung cư giá rẻ hiện đang được tìm mua rất nhiều

Mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng được gì và mất gì?

Để có thể trả lời cho câu hỏi nên hay không nên mua chung cư cũ giá rẻ, bạn chỉ cần tham khảo những ưu và nhược nếu sở hữu loại hình BĐS này.

Lợi ích khi mua chung cư cũ đã qua sử dụng

Cái lợi lớn nhất khi bạn mua chung cư cũ giá rẻ đó chính là tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với chung cư mới. Bạn có thể mua được căn hộ đáp ứng các yêu cầu như gần trung tâm, gần nơi làm việc… với mức giá rẻ. Bên cạnh đó, những căn hộ chung cũ cũng dễ dàng hơn để xác định tình trạng an ninh có được đảm bảo hay không, có không gian sinh hoạt chung…

Điểm hạn chế khi mua chung cư cũ đã qua sử dụng

Ngoài cái lợi về giá cả, việc mua chung cư cũ có nhiều điểm hạn chế lẫn rủi ro hơn nếu bạn bất cẩn và không tìm hiểu kỹ càng về dự án đó. Đó là:

  • Chung cư cũ đã qua thời gian sử dụng tương đối dài, chịu tác động bởi thời tiết và con người nên chắc chắn cơ sở hạ tầng sẽ bị xuống cấp. Tường nhà có thể bị thấm dột, đường ống nước tắc nghẽn…
  • Các tiện ích bị hạn chế như siêu thị, khu vui chơi giải trí, trường học mầm non… sẽ không được đáp ứng đầy đủ như các căn hộ mới xây.
NÊN hay KHÔNG NÊN mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng? 2
Chung cư giá rẻ thường “xuống cấp” và kém chất lượng vì thời gian sử dụng dài

Mặc dù có những điểm hạn chế nhưng không phải chung cư giá rẻ đã qua sử dụng nào cũng ẩn chứa những rủi ro. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ chất lượng với một mức giá phải chăng nếu biết được bí quyết tìm mua chung cư giá rẻ.

Giờ thì bạn đã có thể đưa ra được quyết định có nên mua chung cư giá rẻ đã qua sử dụng hay không rồi chứ? Nếu tài chính không cho phép, bạn có thể cân nhắc để sớm có được không gian sống ổn định nhằm an cư lập nghiệp.

Xem thêm: