Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Nhà phố là gì? Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà phố

Nhà phố là một trong những loại hình bất động sản có tính thanh khoản tương đối cao trên thị trường hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với xu hướng hiện đại hóa, nhà phố được đánh giá sẽ trở thành phân khúc tiềm năng trong tương lai. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu thêm về loại hình này nhé.

Nhà phố là gì?

Nhà phố hay còn được gọi là nhà mặt phố (trong tiếng Anh gọi là Town House) là dạng nhà ở phổ biến ở thành phố lớn. Thường nằm ở vị trí mặt tiền đường lớn, khu phố có đông dân cư, nơi có giao thông phát triển mạnh. Vị trí này thường thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng.

Nhà phố là gì? Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà phố 1

Nhà phố bao gồm một số loại hình phổ biến như nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, nhà phố xanh, nhà phố sân vườn. Mỗi loại hình được thiết kế theo hướng đặc trưng riêng phục vụ nhiều nhu cầu của khách hàng.

Ưu nhược điểm của nhà phố

Ưu điểm

Về ưu điểm, nhà phố sở hữu nhiều điểm nổi bật sau đây:

  • Vẹn cả đôi đường: khi vừa có thể sử dụng để ở và vừa để kinh doanh hiệu quả.
  • Đa dạng loại hình cho khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình.
  • Tính pháp lý thường đảm bảo minh bạch, rõ ràng hơn các loại hình BĐS khác. Vì nằm ở vị trí đường lớn nên rất dễ bị cơ quan chức năng “dòm ngó”. Trường hợp chủ đầu tư thực hiện xây dựng trái phép có thể phát hiện được ngay. Nhưng người mua cũng không nên chủ quan khi mua bán.
  • Thu nhập từ việc kinh doanh hoặc cho người khác thuê cũng mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Nhà phố là gì? Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà phố 2

Nhược điểm

Nhà phố vẫn còn một số nhược điểm mà mọi người nên biết như:

  • Giá trị nhà phố thường cao hơn các loại nhà bình thường khác. Vì sở hữu vị trí đắc địa nằm ở mặt tiền tuyến đường lớn, giao thông thuận tiện.
  • Chủ nhà có quyền sửa chữa, trang trí theo nhu cầu của mình nhưng phải đảm bảo quy định chung về nhà ở.
  • Vẫn chịu sự biến động chung của thị trường bất động sản. Người bán, chủ đầu tư khó điều chỉnh giá theo mong muốn của mình mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác.
  • Nằm ở khu vực dân cư đông đúc, ngay đường giao thông lớn nên có thể sẽ bị ô nhiễm tiếng ồn.
  • Nhà phố có tính riêng tư cao nên về mặt an ninh có thể không được an toàn cao.

Nhà phố là gì? Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà phố 3

Tổng kết

Dựa vào thực tế tình hình BĐS khu vực phía Nam hiện nay, loại hình nhà phố phát triển khá mạnh mẽ ở khu vực vùng ven như Long An. Nổi bật là siêu dự án Lavilla Green City Tân An, dự án Phúc An City, dự án khu dân cư nhà phố Tân An đường Hùng Vương nối dài. Ngoài ra còn hàng loạt các dự án lớn khác nữa đến từ những nhà đầu tư mang “tầm vóc” của khu vực.

Với thông tin chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về loại hình BĐS nhà phố hiện nay. Bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng không gian sống vừa mang tính hiện đại nhưng không kém phần hài hòa với tự nhiên. Lựa chọn đầu tư hoặc sở hữu nhà phố ngay lúc này chưa phải là muộn.

Xem thêm: