Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

06 kiêng kỵ trong phong thủy nhà đất gia chủ phải biết để tránh vận xui

Ngoài việc chọn thế đất tốt theo phong thủy thì gia chủ còn phải chú ý đến các quy tắc khác để có được ngôi nhà cân bằng âm dương, đem đến sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình. Muốn vậy, trước hết phải tránh xa các kiêng kỵ trong phong thủy sau đây:

Gương đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, ảnh hưởng đến tài vận của những người sống trong căn nhà. Không những vậy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải: Thường thì gương khi được thiết kế kiểu này sẽ cố định, khó di chuyển. Muốn hóa giải điều này thì gia chủ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, hoặc che gương lại.

Cửa chính nhìn xuyên được bếp

Nếu từ cửa chính nhìn xuyên vào được bếp thì theo phong thủy, điều này gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Cách hóa giải: Nếu đã lỡ thiết kế nhà theo kiểu này thì có thể dùng rèm treo trước cửa chính để che bớt đi. Nhưng tốt hơn hết, nên lắp cửa hoặc làm tấm bình phong ở giữa hai không gian này để hóa giải.

Nhà tắm, nhà bếp thiết kế liền kề nhau

Nhà tắm đại diện cho “Thủy”, còn nhà bếp đại diện cho “Hỏa”. Theo ngũ hành “tương sinh tương khắc” thì Thủy khắc Hỏa. Nếu nhà tắm liền kề với nhà bếp thì sẽ tạo nên sự xung khắc trong ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Nên cho thêm một vài chậu cây cảnh ở trong không gian này để trung hòa sự tương khắc. Vì cây là “Mộc”.

Hệ thống ống nước bị rò rỉ

Đây thuộc vào đại kỵ theo phong thủy. Nếu hệ thống ống nước bị rò rỉ mà không phát hiện và sửa chữa kịp thời thì sẽ gây thất thoát tài lực, năng lượng và sức khỏe của cả gia đình.

Cách hóa giải: Cách duy nhất có thể hóa giải điều này đó là nhanh chóng khắc phục hệ thống ống nước bị rò rỉ càng sớm càng tốt.

Đặt giường ngủ sai vị trí

Nếu đặt giường ngủ dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính thì sẽ khiến cho người ngủ trên giường có cảm giác bồn chồn và bất an. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, đồng thời còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Cách hóa giải: Không nên đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính. Nếu bắt buộc phải đặt vị trí đó thì nên đóng cửa phòng khi ngủ hoặc buông rèm.

Sự có mặt của cây cảnh đã chết

Sư có mặt của cây cảnh trong nhà vừa là vật trang trí, trong nhiều trường hợp còn là vật hóa giải của những điều chưa đúng phong thủy, vừa mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia đình. Nhưng mọi thứ sẽ diễn ra ngược lại nếu cây cảnh đó héo úa hoặc đã chết. Nó tạo cảm giác chết chóc, tang thương cho căn nhà. Đồng thời tạo ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe và các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Nếu trong nhà có cây cảnh, cần chăm sóc nó thật tốt. Nếu cây có dấu hiệu héo úa hoặc chết thì cần bỏ đi, thay bằng cây cảnh mới.

>>> Xem thêm: