Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ “bùng nổ” khi hết dịch

Hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực đang chịu sự “tổn thương” sâu sắc nhất do dịch bệnh. Nhưng chắc chắn một điều khi dịch bệnh qua đi thì cũng là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sức sống trỗi dậy mãnh liệt nhất.

Sau dịch, du lịch sẽ phát triển mạnh mẽ

Nếu được hỏi về kế hoạch sau khi hết dịch mọi người sẽ làm gì, 90% mọi người đều trả lời rằng họ sẽ đi du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn. Sau bao tháng ngày phải “cách ly toàn xã hội” thì giờ đây con người thèm lắm những chuyến đi chơi xa.

Những ngày ở lì trong nhà, hoặc chỉ biết đến một nơi duy nhất là nơi làm việc, ai nấy đều thèm lắm những cuộc gặp gỡ bạn bè, thèm hòa mình với thiên nhiên, thèm được ăn uống thỏa thích, thèm đi chơi, nghỉ dưỡng, tận hưởng… Và ai nấy cũng đang chờ đợi cái ngày Chính phủ thông báo Việt Nam hết dịch. Họ sẽ đi du lịch để ăn mừng và để bù đắp cho bản thân những ngày “tù túng”.

Không cần những chuyến đi chơi xa đến các vùng đất vốn đã nổi tiếng như Sapa, Đà Lạt, Nha Trang hay Vũng Tàu… Mà họ chỉ cần được đi, đến một nơi gần cũng được, miễn là nơi đó xinh đẹp, đầy đủ tiện ích để họ có thể thư giãn và nghỉ ngơi.

Du lịch phát triển, kéo theo đó chắc chắn là sự quay trở lại của bất động sản nghỉ dưỡng. Lần này quay trở lại hứa hẹn sẽ “lợi hại hơn xưa” vì mất mấy tháng bị kìm nén. Bất động sản nghỉ dưỡng lúc bấy giờ được ví như là chiếc lò xo bị đè nén, sẽ bung hết cỡ, hết sức khi dịch qua đi.

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện giờ đang ra sao?

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã khiến lĩnh vực bất động sản chịu sự tổn thất nặng nề, tuy nhiên “trong cái họa vẫn có cái may”. Dịch bệnh Covid-19 vẫn có những tác động tích cực đối với bất động sản như là cơ hội để nhà đầu tư nhìn nhận lại bước đi của mình, vạch ra hướng đi hoàn hảo cho tương lai. Đồng thời đây cũng là thời điểm để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đào thải những điều yếu kém và nhân rộng những điều tốt đẹp.

Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là những người lựa chọn “đường dài” để đi. Khác với đầu tư lướt sóng thích “ăn xổi ở thì”, đầu tư bất động sản đòi hỏi một chặng đường dài với sự kiên trì bền bỉ và quyết tâm cao độ của nhà đầu tư. Hiện tại, một số nhà đầu tư bất động sản đã vội chuyển hướng sang các loại hình bất động sản khác. Nhưng có không ít các nhà đầu tư vẫn đang “bám trụ” với thị trường nghỉ dưỡng. Họ tin rằng sau khi dịch bệnh qua đi, thị trường lại trở nên sôi động trở lại, thậm chí là phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, họ sẽ không vì một lý do là dịch bệnh mà làm cản trở mục tiêu đầu tư của mình.

>>> Xem thêm: