Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân trên facebook chi tiết nhất

Tạo blog trên Facebook là cách làm giúp blogger thu hút được lượng lớn người theo dõi, lượng like và share trên nền tảng này. Vậy cách tạo blog cá nhân trên facebook như thế nào? Những nền tảng nào giúp blogger viết bài trên Facebook?

Các bước lập blog cá nhân trên facebook

Blog cá nhân có phép mỗi cá nhân thoải mái chia sẻ về suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm cá nhân của mình đến những người dùng Facebook. Để làm được điều này thì các bạn cần biết cách tạo blog cá nhân trên facebook. Nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn hãy thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập và chọn danh mục

Bước đầu tiên trong cách tạo một blog cá nhân trên facebook đó là đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tiếp đến, các bạn chọn vào mục Trang (Biểu tượng là hình lá cờ tại phía bên tay trái của giao diện Facebook). Sau đó chọn vào mục Tạo trang mới bằng cách click chuột.

Đăng nhập và chọn danh mục
Đăng nhập và chọn danh mục

Bước 2: Đặt tên cho blog

Trang sẽ có một giao diện thông tin bao gồm: Hạng mục, tên trang, mô tả. Giao diện này sẽ xuất hiện khi bạn chọn mục “Tạo trang mới".

Tên mục tên trang, bạn đặt cho mình cái tên theo sở thích của mình. Ở phần Hạng mục bạn chọn vào mục có ghi “Blog cá nhân" và ghi những thông tin ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích nhất để giới thiệu về blog cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể để chống ở mục mô tả tùy thích.

Hoàn thành xong bước này, bạn tiếp tục chọn vào “Tạo trang” rồi chọn “Lưu” để hoàn tất quá trình tạo blog trên facebook. Nếu không thấy có phần “Blog cá nhân” ở phần Hạng mục bạn có thể chọn vào một hạng mục khác như “chuyên gia tin tức" hay “trang web tin tức" sao cho hợp lý nhất.

Bước 3: Thiết lập danh tính cho blog

Để hoàn tất việc tạo blog trên facebook, việc đặt tên cho blog thôi chưa đủ. Màn hình sẽ tiếp tục được chuyển đến giao diện blog sau khi đã hoàn tất việc tạo trang.

Bạn phải tiếp tục thực hiện việc thiết lập danh tính cho blog của mình. Bước này không chỉ giúp hoàn thiện cách tạo blog cá nhân trên facebook mà còn giúp người dùng trên facebook biết bạn là ai, có phải là một địa chỉ đáng tin cậy hay không. Do đó, đừng bỏ qua bước này nếu như bạn muốn blog trên facebook của bạn thu hút người lượt theo dõi, lượt like,...

Tại bước thiết lập danh tính, bạn cần thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa cho blog. Hãy sử dụng những bức ảnh có nội dung liên quan đến nội dung mà bạn định chia sẻ trong blog. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng mục mô tả để giới thiệu khái quát về blog của mình.

Thiết lập danh tính cho blog
Thiết lập danh tính cho blog

Bước 4: Cung cấp thông tin cơ bản

Để những thông tin cơ bản về blog tiếp cận với những người dùng Facebook, bạn cần thực hiện thêm 6 bước nhỏ theo một trình tự nhất định bao gồm: Cung cấp thông tin của website, thêm thông tin vị trí, bổ sung số điện thoại, tin nhắn tùy chọn và thêm nút.

Bước 5: Phân quyền quản trị

Một bước cực kỳ quan trọng mà người tạo blog trên facebook tuyệt đối không được bỏ qua đó là phân quyền quản trị. Bước này sẽ được thực hiện sau 3 ngày tạo blog. Bạn cần nhanh chóng phân quyền quản trị cho một tài khoản phụ.

Bước này sẽ giúp bạn đề phòng được nguy cơ bị khóa tài khoản chính, tránh việc bị hack và vẫn có thêm một tài khoản để duy trì.

Phân quyền quản trị cho blog cá nhân trên facebook 
Phân quyền quản trị cho blog cá nhân trên facebook

Hoàn thiện tất cả 6 bước trên đây là bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung hoặc chạy quảng cáo trên blog để thu hút nhiều người dùng, tăng lượt like và theo dõi cho blog cá nhân của bạn.

Một số công cụ hỗ trợ viết blog trên facebook

Biết được cách tạo blog cá nhân trên facebook cơ bản thôi chưa đủ, bạn cũng cần thêm sự trợ giúp của một vài công cụ hỗ trợ viết Blog. Cụ thể như sau:

BlogIT

BlogIT là công cụ miễn phí được nhiều blogger sử dụng để tạo blog cá nhân trên Facebook. Công cụ này cho phép người dùng cập nhật trạng thái nhanh chóng trên tất các các trang mạng xã hội hiện hành bằng tài khoản Facebook.

Một số công cụ hỗ trợ viết blog trên facebook 
Một số công cụ hỗ trợ viết blog trên facebook

Blog

Blog là công cụ hỗ trợ các module viết blog và bộ soạn thảo WYSIWYG. Bên cạnh đó, công cụ Blog còn tích hợp thêm việc chèn nhạc, chèn video vào bài viết dễ dàng, chất lượng cao.

Sực vượt bậc của Blog phải kể đến những chức năng như: Cho phép các tài khoản cá nhân khác có thể bình luận cho entry, gửi thông báo cho bạn bè khi cho entry mới, đặt quyền hạn đọc entry và tạo danh mục cho entry.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách tạo blog trên facebook đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây thực sự dễ hiểu, hữu ích, giúp bạn thiết lập cho mình một trang blog với những tính năng và bài viết thú vị để thu hút độc giả và thu về cho mình những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: