Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Bật mí 5 cách viết content facebook thu hút khách hàng hiệu quả

Facebook là một mảnh đất màu mỡ để cách doanh nghiệp cạnh tranh khai thác để thu về tài nguyên là khách hàng. Và để làm được điều đó thì doanh nghiệp bắt buộc phải có hoặc thuê đội ngũ nhân viên viết content facebook chất lượng nhằm thu hút khách hàng. Vậy, cách viết content facebook như thế nào cho hiệu quả?

Content Facebook là gì?

Content facebook là những nội dung được đăng tải trên mạng xã hội facebook. Hiện nay, hầu hết các bài content được đăng tải trên Facebook đều có mục đích. Chủ yếu là để marketing, PR và quảng cáo cho một thương hiệu, sản phẩm hay một dịch vụ nào đó.

Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, Facebook trở thành mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp cạnh tranh, khai thác khách hàng. Và content được xem như một thứ vũ khí sắc bén của doanh nghiệp. Một bài content càng hay, càng thu hút thì càng giữ chân được người dùng, tăng khả năng chuyển đổi.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp luôn tìm mọi cách để tạo ra những bài content chất lượng để cạnh tranh với đối thủ và tìm kiếm khách hàng cho mình.

Content Facebook là gì?
Content Facebook là gì?

5 cách viết content Facebook thu hút khách hàng hiệu quả

Để viết content Facebook không khó, nhưng để tạo ra một bài viết chất lượng không hề dễ. Không phải cứ rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ thông tin sẽ thu hút được khách hàng mà một bài content hay cần nhiều yếu tố hơn thế. Dưới đây là một số cách viết content facebook hay để các bạn tham khảo:

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào viết content Facebook, bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai. Sau đó tìm hiểu thật kỹ về khách hàng đó để xem nhu cầu, sở thích, thói quen sử dụng Facebook,...Qua đó, bạn sẽ vẽ ra được chân dung khách hàng của mình.

Trong quảng cáo bán hàng, chỉ khi hiểu rõ về khách hàng của mình. Bạn mới biết cách viết content quảng cáo Facebook như thế nào phù hợp với họ. Khi bạn cung cấp cho khách hàng những gì họ cần thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu

Nắm rõ ưu điểm, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ

Khi bạn hiểu về khách hàng mục tiêu của mình, bạn hãy phân tích những giá trị thực sự mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Bạn cần chứng minh cho khách hàng thấy họ nhận được gì từ sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Xét về tâm lý, không một khách hàng nào muốn quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm đến việc sau khi bỏ tiền ra cho sản phẩm/dịch vụ của bạn thì họ nhận được gì. Do đó, cách viết content thu hút khách hàng hiệu quả đó là tập trung nhiều vào lợi ích sản phẩm.

Xây dựng bài viết ngắn gọn

Nếu viết content trên website, trang blog đòi hỏi bạn phải viết dài thì content Facebook lại hoàn toàn ngược lại. Nội dung đăng tải trên Facebook cần đảm bảo ngắn gọn và súc tích vì xu hướng của người dùng thường sẽ lướt nhanh qua các bài viết dài. Họ chỉ chú ý đến hình ảnh đẹp, video hấp dẫn và thông tin ngắn gọn.

Chính vì vậy, khi viết bài content Facebook, bạn đừng viết rườm rà mà hãy tập trung làm nổi bật ưu thế sản phẩm/dịch vụ của bạn so với đối thủ. Hãy đưa ra thế mạnh của sản phẩm của mình như chất lượng, giá thành, nguồn gốc chính hãng, xuất xứ,... để khách hàng hiểu được những ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ.

Xây dựng bài viết ngắn gọn
Xây dựng bài viết ngắn gọn

Chọn title (tiêu đề) thu hút người đọc

“Giật tít” sao cho thật thu hút là một cách để khiến người dùng nhấp vào bài viết và dừng lại đọc. Khi viết content Facebook, các bạn cần chú ý đến điều này để hấp dẫn, thu hút người đọc.

Bạn có thể đặt mình vào trường hợp của người dùng, khi thấy title bài viết không mấy hấp dẫn thì liệu bạn có muốn nhấp vào để xem không? Chắc chắn là không. Vì nội dung có hay đến đâu mà tựa đề không thú hút thì khách hàng cũng bỏ qua. Và đó chính là thời điểm bạn hoàn toàn thất bại trong hành trình chinh phục khách hàng.

Viết content Facebook hiệu quả nhờ vào hình ảnh, video chất lượng

Trên thực tế, content Facebook không phải chỉ có mình bài đăng mà nó còn bao gồm cả hình ảnh, video,... Do đó, để bài viết thu hút được khách hàng, bạn hãy nghiêm túc đầu tư vào chữ viết, hình ảnh và video để mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông tin tốt nhất.

Những đoạn chữ viết quá dài không khi lại gây nhàm chán cho khách hàng. Họ ngại đọc nên sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, khi bạn chèn thêm các icon cảm xúc, hình ảnh minh họa phù hợp vào bài viết, nó lại mang đến sự thú vị cho khách hàng. Như vậy, bạn sẽ giữ chân được khách hàng lâu hơn.

Viết content Facebook hiệu quả nhờ vào hình ảnh, video chất lượng
Viết content Facebook hiệu quả nhờ vào hình ảnh, video chất lượng

Một lưu ý quan trọng bạn cần phải nhớ đó là hình ảnh quảng cáo trên Facebook có quy định về kích thước và số chữ. Bạn cần nghiên cứu kỹ để thiết kế hình và dựng video phù hợp.

Trên đây là 5 cách viết content Facebook thu hút khách hàng hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo, vận dụng để tạo ra những bài content thu hút khách hàng tốt nhất.

>>>> Xem thêm: