Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Dự đoán khu vực nhà đất thu hút nhà đầu tư năm 2020

Không phải Hà Nội, Tp. HCM hay các thành phố lớn đang trên đà phát triển mạnh mẽ, mà những khu vực sau mới là “điểm sáng” của đầu tư bất động sản năm 2020.

Vùng ven Tp. HCM

Chính xác là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước là những khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản trong năm 2020. Trong đó Bình Dương và Đồng Nai được biết đến từ lâu nên sức hút hiện tại không lớn. Còn Tây Ninh và Bình Phước là thị trường mới, khá non trẻ, tiềm năng có phần hơi mờ nhạt so với “đàn anh đàn chị” nên khả năng thu hút còn ở mức thấp. Riêng Long An, tiềm năng đang ngày càng được bộc lộ mạnh mẽ, lại sở hữu mức giá khá “mềm” nên chính là khu vực thu hút dòng tiền đầu tư nhiều nhất.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là tất cả nhà đầu tư bất động sản đều đang tập trung ở Long An. Mà điều này còn tùy thuộc vào “khẩu vị” của từng người, có người thích Long An nhưng có người lại thích Bình Dương. Có người thích Đồng Nai vì tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhưng lại có người thích Tây Ninh vì giá đất còn khá rẻ.

Xem bảng giá đất năm 2020 do Nhà nước quy định thì thấy ngoại trừ Tp. HCM ra, các tỉnh khác đều ghi nhận mức giá tăng đều, ổn định. Đây chính là tin vui cho các nhà đầu tư bất động sản khi có ý định rời bỏ Tp. HCM để tìm kiếm những mảnh đất tiềm năng khác - như vùng ven chẳng hạn.

4 huyện lên quận tại Hà Nội

Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì và Hoài Đức là 4 huyện đang được dự đoán sẽ sớm lên quận tại Hà Nội. Nếu thông tin này là đúng sự thật thì chắc chắn sắp tới tại Hà Nội, “điểm sáng” đầu tư bất động sản chắc chắn sẽ thuộc về 4 huyện này. Ngay cả khi chưa có thông báo chính thức thì những tin đồn này đã “thổi” giá đất tại các huyện này lên một mức cao mới. Có những nơi giá đất đã tăng lên 2, 3 lần khi thông tin bị rò rỉ.

Tuy nhiên, không chỉ khi thông tin 4 huyện này lên quận thì giới đầu tư mới “nhòm ngó” mà trước đó nó đã được nhận định là những thị trường đầy tiềm năng ở Hà Nội. Lý do là nhờ vào sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển, chủ trương của chính quyền dành nhiều sự quan tâm cho 4 huyện này giúp các huyện từng ngày “thay da đổi thịt”.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang bị “chững” lại do dịch bệnh Covid-19 nhưng không vì thế mà các nhà đầu tư lại bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này. Hiện tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhưng không có nghĩa là mãi mãi nó sẽ đứng im. Khi dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi cũng là lúc bất động sản nghỉ dưỡng giống như lò xo bị đè nén, bung ra hết cỡ và mạnh mẽ hơn bất cứ lúc nào.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp họ nhìn thấy được điều đó, cho nên ngay cả khi dịch bệnh đang hoành hành thì họ vẫn ấp ủ triển khai những kế hoạch về đầu tư vào thị trường này. Trong năm 2020 và những năm tới, những thị trường “cũ” như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu vẫn còn hấp dẫn nhưng rất nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng và nhòm ngó vào các thị trường “mới tinh” như Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Bến Tre, Hậu Giang...

>>> Xem thêm: