Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng HIỆU QUẢ

Các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay luôn được nhiều bạn tham khảo mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật một số bài viết giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng. Bạn hãy tham khảo để hoàn thiện bài giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình nhé!

Bài viết giới thiệu sản phẩm là gì?

Bài viết giới thiệu sản phẩm là bài viết đề cập đến thông tin mô tả sản phẩm. Mục đích của bài viết này là để người đọc hiểu hết về sản phẩm đó là gì, công dụng và cách sử dụng ra sao.

Mẫu bài viết này thường xuất hiện trong các trang web bán hàng với mục đích giúp người xem hiểu rõ về thông tin sản phẩm. Từ đó để đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bài viết giới thiệu sản phẩm là gì?
Bài viết giới thiệu sản phẩm là gì?

Nội dung cần có trong bài viết giới thiệu sản phẩm

Nội dung trong bài viết giới thiệu sản phẩm sẽ tùy thuộc vào sự sáng tạo của người viết. Tuy nhiên, một bài viết hoàn chỉnh cũng cần chứa các nội dung mang tính cốt lõi như sau:

Sản phẩm được giới thiệu là gì?

Bài viết giới thiệu là thông tin cốt lõi để khách hàng tìm hiểu sản phẩm. Do đó, trong bài viết cần chứa thông tin giải thích sản phẩm đó là gì. Qua đó, người đọc sẽ nhận biết được sản phẩm và phân biệt nó với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Ví dụ, bài viết giới thiệu món ăn sẽ khác với bài viết giới thiệu sách, bài viết giới thiệu mỹ phẩm sẽ khác với bài viết giới thiệu cây cảnh.

Cách sử dụng sản phẩm như thế nào?

Với những sản phẩm mới thì thông tin về cách sử dụng rất quan trọng. Bạn cần giới thiệu cho khách hàng biết về cách sử dụng của sản phẩm và làm nổi bật lên công dụng của sản phẩm đó như thế nào.

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Trước tình trạng thật giả lẫn lộn như hiện nay, các khách hàng rất quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế, mặt hàng mới muốn tiếp cận được với khách hàng, chiếm lòng tin của khách hàng thì phải làm rõ thông tin về nơi sản xuất trong bài viết giới thiệu sản phẩm.

Điểm đặc biệt của sản phẩm

Nêu rõ điểm đặc biệt của sản phẩm là cách để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi người đọc thành khách hàng ngay từ bài viết giới thiệu sản phẩm. Điểm nổi bật đó có thể là tính năng, giá cả hay hiệu quả xã hội.

Bên cạnh đó, một bài viết giới thiệu sản phẩm cũng cần có hình ảnh sản phẩm bắt mắt để thu hút người đọc đến với bài viết của bạn.

Nội dung cần có trong bài viết giới thiệu sản phẩm
Nội dung cần có trong bài viết giới thiệu sản phẩm

Cấu trúc của bài viết giới thiệu sản phẩm

Một bài viết giới thiệu sản phẩm hoàn chỉnh cần đảm bảo đủ các nội dung sau:

Phần 1: Mở bài

Phần mở bài bao gồm tiêu đề và đoạn giới thiệu khái quát về sản phẩm. Phần này nên ưu tiên viết ngắn gọn, chứa động từ, tính từ mạnh để thu hút người đọc.

Phần 2: Thân bài

Phần thân bài là nội dung cốt lõi của một bài viết giới thiệu sản phẩm. Trong phần này, người viết cần làm rõ những thông tin như:

  • Sản phẩm là gì?
  • Sản phẩm dùng khi nào?
  • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm ở đâu?
  • Tại sao nên sử dụng sản phẩm?
  • Sản phẩm này được sử dụng như thế nào?
  • Sản phẩm dành cho đối tượng nào?

Phần 3: Kết bài

Kết bài có thể bằng một câu kêu gọi, câu cam kết về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, người viết cũng nên ưu tiên thông tin liên hệ mua hàng.

Bí quyết đơn giản để viết bài giới thiệu sản phẩm hay

Để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay, bạn cần lưu ý các đặc điểm:

  • Nên đơn giản hóa câu từ, chỉ tập trung vào sản phẩm bạn đang giới thiệu là được.
  • Hiểu rõ về đối tượng người dùng và mong muốn của họ về sản phẩm.
  • Nắm rõ mô hình kinh doanh của mình là ít hay nhiều mặt hàng.

Nếu là ít mặt hàng, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách viết là: Sử dụng landing page và bán hàng Page cho từng sản phẩm. Ví dụ: Bạn kinh doanh sản phẩm làm đẹp và có dưới khoảng 10 mặt hàng chủ đạo. Bạn có thể viết một bài recommend như 7 mẫu kem chống nắng nên dùng vào mùa hè.

Nếu là nhiều mặt hàng, bạn chỉ cần mô tả ngắn những nội dung cần thiết cho mỗi sản phẩm là được. Ví dụ: Bạn bán ổ khóa bảo vệ, bạn cần mô tả các nội dung cần thiết như: Tên mặt hàng, mẫu mã, tác dụng, đặc trưng, giá thành, cam kết (nếu có), khuyến mãi (nếu có) và các nội dung liên hệ đặt mua.

Một số mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm

Để giúp bạn có thêm gợi ý cho bài viết giới thiệu sản phẩm của mình, dưới đây chúng tôi sẽ cập nhất một số mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm như sau:

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm bất động sản
Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm bất động sản

Mẫu bài viết giới thiệu mỹ phẩm chăm sóc da
Mẫu bài viết giới thiệu mỹ phẩm chăm sóc da

Trên đây là một số mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích, giúp bạn có thêm gợi ý sáng tạo cho bài viết của mình. Chúc bạn thành công!

>>>> Xem thêm: