Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Nên đầu tư bất động sản khu vực nào?

Bài viết này dành cho các nhà đầu tư muốn kiếm lời từ bất động sản. Vị trí bất động sản là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định lợi nhuận của nhà đầu tư. Vậy nhà đầu tư (đang đọc bài viết này) đã biết nên đầu tư vào khu vực nào chưa? Hãy đọc bài viết này để xem gợi ý nhé!

Tiêu chí lựa chọn khu vực đầu tư bất động sản

Nếu như mua nhà, mua đất để ở thì tiêu chí về khu vực không quan trọng lắm. Chỉ cần mua nơi mình thích ở với mức giá hợp lý là được. Còn đầu tư bất động sản thì không thể nào chọn theo sở thích được. Mà phải chọn khu vực nào hứa hẹn khả năng sinh lời cao.

Theo các chuyên gia bất động sản thì những khu vực có các yếu tố sau đây nhà đầu tư nên xem đó như là tiêu chí lựa chọn:

  • Nơi đang phát triển (ĐANG chứ không phải ĐÃ, vì đã phát triển ví dụ như Tp. HCM thì khan hiếm, cạnh tranh và giá cao).
  • Vùng ven thành phố hiện nay đang là xu hướng của các nhà đầu tư, vì lợi thế liền kề thành phố nhưng giá đất vẫn còn mềm (ví dụ vùng ven Tp. HCM có Đồng Nai, Long An, Bình Dương… hiện đang là khu vực thu hút đông giới đầu tư bất động sản).
  • Có mật độ dân cư ở mức đông hoặc vừa phải, vì dân cư ảnh hưởng trực tiếp đến giá và tính thanh khoản của bất động sản. Ở những nơi có dân cư đông thì không những giá đất tăng theo thời gian mà còn có thể kinh doanh, buôn bán thuận lợi hoặc cho thuê cũng có thể kiếm lời.
  • Nơi có hạ tầng giao thông phát triển, hoàn thiện vì tương tự như dân cư, hạ tầng giao thông quyết định đến giá cả đất đai.

Gợi ý các khu vực tiềm năng để đầu tư bất động sản năm 2020

Dựa vào các tiêu chí kể trên, có thể thấy các khu vực nói sau chính là nơi đáng để nhà đầu tư bất động sản “xuống tiền” nhất trong năm 2020:

  • Vùng ven Tp. HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước...
  • Vùng ven Hà Nội như Chương Mỹ, Hòa Lạc, Quốc Oai…
  • Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắk Lắk…
  • Nha Trang, Đà Nẵng…
  • Các tỉnh khác của Việt Nam chọn khu vực với các tiêu chí kể trên.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, khu vực chỉ là một trong số rất nhiều các tiêu chí để đầu tư bất động sản có lời. Ngoài khu vực, còn có các yếu tố khác như: pháp lý, tính thanh khoản, giá cả… quyết định đến lợi nhuận của nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn nên quan tâm đến cách đầu tư bất động sản như thế nào để an toàn. Bởi vì đầu tư bất động sản, ngoài lợi nhuận hấp dẫn thì còn tiềm ẩn vô vàn rủi ro mà nhà đầu tư nếu không cẩn thận thì sẽ “sập bẫy”.

>>> Xem thêm: