Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Gợi ý những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng, thúc đẩy việc shopping. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp vấn đề trong việc lựa chọn hình thức và cách thông tin đến khách hàng về khuyến mãi. Nếu bạn cũng vậy thì hãy tham khảo ngay những bài viết hay về chương trình khuyến mãi dưới đây.

Cách viết content về chương trình khuyến mãi

Mục tiêu thực hiện các chương trình khuyến mãi là để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Từ đó để chống cạnh tranh, mang lại lợi thế mà chỉ được tiết lộ bởi nghiên cứu thị trường. Khuyến mãi được tạo nên từ các hoạt động bên ngoài và bên trong để nâng cao doanh số kinh doanh. Trong đó:

  • Các khuyến mãi từ bên ngoài bao gồm: Quảng cáo, hoạt động quan hệ công chúng, các sự kiện đáng chú ý.
  • Các khuyến mãi từ bên trong gồm: Trưng bày tại shop, trưng bày sản phẩm, tài liệu quảng cáo, các chương trình khuyến mãi,...

Để học cách viết quảng cáo khuyến mãi căn bản, đầu tiên bạn cần biết các hình thức khuyến mãi mà doanh nghiệp thường áp dụng như: Giảm giá mạnh, hỗ trợ khuyến mãi, quà tặng kèm theo sản phẩm, phiếu mua hàng, cuộc thi/ rút thăm trúng thưởng, mẫu thử cho khách hàng.

Gợi ý những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

Nếu bạn chưa có ý tưởng cho bài viết chương trình khuyến mãi về sản phẩm, dịch vụ của mình. Bạn có thể tham khảo một bài gợi ý sau đây:

1. Mẫu miễn phí

Tặng cho khách hàng những sản phẩm miễn phí để họ sử dụng thử là một trong những chiến lược marketing tốt nhất hiện có. Doanh nghiệp có thể mang những sản phẩm của mình đến tặng miễn phí cho khách hàng khi đến shop, kể cả họ có mua sản phẩm hay không. Đây là một cách để sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả, giúp bạn phần nào thể hiện được sự chân tình trong mời gọi khách hàng.

Các sản phẩm phù hợp với chương trình khuyến mãi này là thực phẩm, mỹ phẩm, thậm chí là các gói trị liệu trong spa & thẩm mỹ viện. Chiếc lược marketing này không chỉ giúp bạn thể hiện sự hào phóng mà còn đem lại hiệu quả cao khi khách hàng thấy hài lòng. Một cảm nhận tốt sẽ thay cho lời nhắc nhở khách hàng mua hàng, biết họ thành khách hàng trung thành.

Mẫu quảng cáo miễn phí dành cho những sản phẩm mới
Mẫu quảng cáo miễn phí dành cho những sản phẩm mới

2. Mua một tặng một

Mua một sản phẩm được tặng một sản phẩm không tính tiền là một trong những chương trình khuyến mãi thông dụng nhất. Việc cung cấp hải sản phẩm theo nhu yếu với mức giá giảm trong thời hạn sẽ thôi thúc khách hàng mua hàng nhanh chóng.

Thông thường, mẫu khuyến mãi này sẽ phù hợp với những sản phẩm mang tính “mốt”, có exp ngắn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để “tống khứ” đống hàng tồn dư trong kho. Đây cũng là lý do tại sao trong giới bán hàng thương mại các doanh nghiệp thường được gọi là “tự thanh lý”.

Chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1
Chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1

3. Giảm giá cho một nhóm đối tượng nhất định

Chương trình khuyến mãi này sẽ gắn liền với một nhóm đối tượng dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học như giới tính, ngày sinh, nghề nghiệp, tuổi tác gắn với một sự kiện rõ ràng. Việc này nhằm thúc đẩy việc mua hàng và tạo nên độ “hot” khi đúng lúc bắt trend.

Ví dụ: Nhân ngày 20-10 sẽ khuyến mãi 50% giá trị sản phẩm cho các chị em phụ nữ. Khuyến mãi dành cho những người sinh vào tháng 11 cũng là một cách hay khiến họ cảm thấy mình đang được ưu tiên.

Mẫu khuyến mãi giảm giá cho một nhóm đối tượng nhất định
Mẫu khuyến mãi giảm giá cho một nhóm đối tượng nhất định

4. Đặt giá lẻ

Đặt giá lẻ không hẳn là một chương trình khuyến mãi nhưng nó là một cách rất hay để “đánh lừa” khách hàng & thu hút họ đến mua hàng. Bạn cứ tưởng tượng, một món đồ có giá 50k và một món đồ 49k bạn sẽ chọn món nào. Chắc chắn sẽ là 49k, vì nghe nó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với 50k. Với cách này, bạn chỉ cần chịu thiệt có 1k mà doanh số thu về lại rất cao.

5. Flash sale

Flash sale chiếc lược marketing tấn công vào tâm lý sợ bỏ lỡ của khách hàng bằng cách giới hạn số lượng sản phẩm, thời gian khuyến mãi. Sự cấp bách và hoảng sợ là những yếu tố kích thích hoạt động giải trí mua hàng.

6. Chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết là một cách để bạn giữ chân khách hàng của mình. Các chương trình khuyến mãi này hoàn toàn có thể là động lực can đảm và mãnh liệt cho người mua. Chiến lược marketing này sẽ khiến khách hàng tích cực mua hàng để được thứ hạng thân thiện nhằm mục đích được hưởng thêm các khuyến mãi, quà tặng kèm. Đồng thời đảm bảo cho doanh nghiệp vẫn kiếm đủ doanh số để duy trì hiện trạng sau khi giảm giá.

Chương trình khách hàng thân thiết
Chương trình khách hàng thân thiết

Trên đây là gợi ý về những bài viết hay về chương trình khuyến mãi mà chúng tôi đã tổng hợp. Mỗi chương trình khuyến mãi sẽ phù hợp với từng sự kiện, từng khách hàng và sản phẩm dịch vụ khác nhau. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn một phương thức quảng cáo phù hợp nhất với mình.

>>>> Xem thêm: