Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Sự thật phía sau “đất ngân hàng thanh lý”

Cái mỹ từ “thanh lý” nghe hấp dẫn như vậy hóa ra từ trước đến giờ chỉ là một trò lừa đảo. Bài viết này là lời cảnh báo đến với đất cả mọi người về vấn đề “đất ngân hàng thanh lý”.

Đất ngân hàng thanh lý là gì?

Đất ngân hàng thanh lý là cụm từ dùng để chỉ đất được thế chấp tại ngân hàng để vay vốn, sau này không thể thanh toán được nên bị ngân hàng tịch thu. Sau đó ngân hàng sẽ bán ra nhằm mục đích thu hồi vốn đã cho vay.

 

Các ngân hàng ngày nay đều có chính sách vay vốn thế chấp tài sản. Tài sản khi thế chấp tại ngân hàng sẽ được định giá khoảng 70 - 80% so với giá trên thị trường. Chính vì vậy khi ngân hàng thanh lý đất, thường sẽ có giá “mềm” hơn giá thị trường. Và đó cũng là lý do ai nấy cũng bị đất ngân hàng thanh lý hấp dẫn.

Đất ngân hàng thanh lý đang bị lợi dụng

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như đất ngân hàng thanh lý quả thực là đất do ngân hàng bán ra. Nhưng ngày nay, lợi dụng sức hút của đất ngân hàng thanh lý, nhiều cò đất và môi giới đã sử dụng nó như là một chiêu trò để dụ dỗ khách hàng.

Họ phát tờ rơi, in lên cột điện, bảng tin, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, hoặc thậm chí nhắn tin SMS, gọi điện trực tiếp cho khách hàng. Lấy danh nghĩa là nhân viên ngân hàng hoặc có người quen làm trong ngân hàng, họ nhanh chóng lấy được niềm tin ở khách hàng và từ từ dẫn dụ.

Khi “cá cắn câu”, họ sẽ đưa khách hàng đi xem đất. Sự nhiệt tình và “chuyên nghiệp” của họ khiến khách hàng tin tưởng và đi theo. Nhưng đến nơi thì mới biết, đây là mảnh đất hoàn toàn khác so với quảng cáo. Đó là mảnh đất cá nhân hoặc đất dự án của công ty. Hoặc cùng là mảnh đất quảng cáo nhưng giá bán thì không như thỏa thuận ban đầu. Nếu thắc mắc, họ sẽ dùng “nghiệp vụ chuyên môn” của mình để giải thích, khách hàng dù không hiểu nhưng cũng sẽ bị cuốn theo lời họ nói. Cách giải thích thường sử dụng nhất là “Mảnh đất đó đã có người nhanh tay hơn mua mất rồi. Nhưng em vẫn sẽ giới thiệu cho anh/chị một mảnh đất khác ngon hơn không kém gì mảnh đất đó”.

Một số khách hàng có thể “tháo chạy”, nhưng một số khách hàng dẫu biết mình bị lừa vẫn chịu bỏ tiền túi ra để mua một mảnh đất hoàn toàn khác so với mảnh đất mình đang tìm kiếm. Nhà đầu tư rất có thể sẽ gặp phải rủi ro khi đầu tư bất động sản nếu quyết định mua mảnh đất này.

Chưa nói đến việc mảnh đất họ giới thiệu có tốt hay không mà nói đến cách họ dùng chiêu trò để tiếp cận khách hàng. Rõ ràng là lừa dối, lừa đảo để bán đất. Nếu là môi giới chuyên nghiệp, họ sẽ không bao giờ sử dụng chiêu thức “treo đầu dê bán thịt chó” này. Từ chiêu thức này có thể thấy đất họ bán không thật sự tiềm năng và hấp dẫn, bởi vì nếu hấp dẫn thì khách hàng sẽ tự động tìm đến chứ không cần phải sử dụng chiêu trò.

Hy vọng bài viết này sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai đang tìm kiếm đất ngân hàng thanh lý. Nếu muốn tìm đất kiểu này thì nên cập nhật thông tin tại các website chính thức của ngân hàng. Khi có đất cần thanh lý, ngân hàng sẽ viết thông báo trên website chính thức của họ và dường như không sử dụng các chiêu thức quảng cáo như nói trên.

Để tìm hiểu thêm về đất ngân hàng thanh lý, mời bạn đọc xem thêm bài viết về chủ đề này mà mình đã viết trên site Tập đoàn Trần Anh: Tại đây.

>>> Xem thêm: