Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Cách đặt tên hay cho blog cá nhân - Bạn đã biết chưa?

Tên blog là yếu tố đầu tiên khiến độc giả ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. Vậy cách đặt tên hay cho blog cá nhân như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời ngay thôi.

Đặt tên hay cho blog bằng tên riêng

Để đặt tên blog là tên riêng thì đầu tiên bạn cần xác định xem blog của bạn đề cập đến vấn đề gì. Chẳng hạn như blog chia sẻ về mẹo vặt, đưa ra quan điểm cá nhân hay blog nói về một dịch vụ nào đó. Bằng cách này, độc giả, khách hàng thân thiết chỉ cần biết đến thông tin của bạn là đã dễ dàng tìm thấy blog của bạn rồi.

Mặt khác, nếu blog của bạn tập trung vào một sản phẩm hay một ngách thị trường thì không nên sử dụng tên riêng để đặt tên cho blog. Nhìn chung, sẽ tùy vào mục đích sử dụng của blog cá nhân mà mỗi người sẽ có cách sử dụng tên riêng hay không.

Đặt tên hay cho blog theo cách chọn ngẫu nhiên

Khi chọn tên cho blog cá nhân, bạn có thể chọn những cái tên ngẫu nhiên, gây ấn tượng và không nhất thiết phải liên kết rõ ràng gì với chủ thể blog của bạn.

Lựa chọn một cái tên ngẫu nhiên đôi khi là sự mạo hiểm, ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là những người mới bắt đầu công việc làm blog. Tuy nhiên, nếu hoạt động tốt thì cái tên ngẫu nhiên mang đến cho bạn nhiều lợi ích, giúp độc giả ấn tượng và nhanh chóng ghi nhớ tên thương hiệu của bạn.

Đặt tên hay cho blog bằng tên riêng
Đặt tên hay cho blog bằng tên riêng

Lấy ý tưởng từ tên blog của đối thủ

Việc bạn thường xuyên theo dõi và tìm hiểu tên của các đối thủ trên thị trường sẽ cung cấp cho bạn một số cách ý tưởng trong việc xây dựng nội dung, các hoạt động diễn ra trên blog của bạn. Bạn hãy phân tích xem tên của họ có ý nghĩa gì? Cảm nhận của bạn lần đầu tiên khi nhìn thấy cái tên đó như thế nào? Để từ đó bạn có thể thấy được giá trị của cái tên và gợi ý cho mình những cái tên hay cho blog cá nhân của mình.

Thông thường, các đối thủ sẽ sử dụng một từ “râu” kết hợp với một từ liên quan để cho độc giả biết họ đang làm về lĩnh vực gì. Và những cái tên sử dụng cho blog cá nhân thường ngắn gọn và xúc tích. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo tên doanh nghiệp để đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau cho tên gọi blog của bạn.

Sử dụng bút và giấy

Công nghệ hiện đại khiến con người ta cuốn sâu vào các luồng xoáy. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng nên lùi lại một chút, tránh xa công nghệ và mạng internet. Bạn có thể đi đến những nơi yên tĩnh một chút sẽ giúp bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng. Khi đó hãy sử dụng một cây bút và quyển sổ để ghi chép cẩn thận những ý tưởng mà bạn có được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao ý tưởng bằng các rủ bạn bè đi cà phê tám gió để tham khảo một vài ý tưởng của bạn bè. Sau đó tổng hợp tất cả những ý tưởng của bạn bè để xây dựng cho mình một cái tên ấn tượng nhất.

Sử dụng bút và giấy để khơi nguồn ý tưởng cho tên blog
Sử dụng bút và giấy để khơi nguồn ý tưởng cho tên blog

Sử dụng trình tạo tên Blog

Hiện nay có rất nhiều những công cụ tạo tên blog hay để bạn tham khảo. Nó sẽ giúp các bạn tìm thấy được một cái tên gây được ấn tượng với độc giả từ những lần tham khảo đầu tiên.

Tất cả những việc bạn cần là chỉ là tìm một từ khóa liên quan đến chủ đề blog của bạn đang muốn hướng tới. Công cụ sẽ tự động tìm kiếm một liên kết độc đáo để tạo nên một cái tên hay cho blog cá nhân. Bạn chỉ cần tìm hiệu và chọn cho mình một cái tên ưng ý nhất.

Sử dụng trình tạo tên Blog
Sử dụng trình tạo tên Blog

Áp dụng Từ điển đồng nghĩa

Từ điển đồng nghĩa là một ứng dụng tiện ích giúp người dùng có thể lấy được những cảm hứng để xây dựng nội dung blog của mình. Ngoài ra, nó còn là công cụ đặt tên hay cho blog cá nhân được nhiều người sử dụng.

Với ứng dụng này, bạn chỉ cần nhập một từ bất kỳ. Hệ thống ngay sau đó sẽ quét và đưa ra cho bạn những từ đồng nghĩa liên quan. Chẳng hạn như bạn muốn tìm một tự đồng nghĩa hoặc những từ liên quan đến từ sợi, hệ thống sẽ trả lại cho bạn một số kết quả như: sợi chỉ, lông cừu,...

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn lựa chọn các từ phù hợp, từ đồng nghĩa và các từ liên quan. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một công cụ mang lại hiệu quả nhất.

Áp dụng Từ điển đồng nghĩa
Áp dụng Từ điển đồng nghĩa

Trên đây là một số cách đặt tên hay cho blog cá nhân mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tên blog cá nhân chính là thương hiệu của chủ sở hữu trang blog. Tên blog càng ấn tượng thì càng gây được sự chú ý đối với độc giả. Các bạn hãy tham khảo nhiều phương tiện khác nhau để chọn ra được một cái tên phù hợp nhất.

Xem thêm: