Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Bí quyết để viết content quảng cáo sản phẩm ấn tượng

Viết content quảng cáo sao cho hay, cho ấn tượng là điều không hề dễ dàng. Nó không chỉ đòi hỏi ở khả năng viết lách mà còn cả vốn hiểu biết, kiến thức chuyên môn,...Vậy để bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng, thu hút độc giả cần đảm bảo những tiêu chí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cho khách hàng biết về lợi ích sản phẩm

Đa phần những người viết content quảng cáo thường nhầm tưởng điều khách hàng quan tâm là sản phẩm trong như thế nào, được sản xuất ra sao, trải qua những công đoạn nào để đến tay người tiêu dùng. Họ lại không biết rằng, điều khiến khách hàng quan tâm chính là công dụng của sản phẩm. Sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho mình, họ nhận được gì từ số tiền họ bỏ ra.

Chính vì thế, trước khi bạn bắt tay vào sáng tạo nội dung, bạn hãy chú trọng đến việc liệt kê các lợi ích, tiềm năng sản phẩm mang đến cho người dùng một cách khái quát và chính xác. Từ đó, chuyển chúng thành nội dung content quảng cáo mà khách hàng thực sự cần.

Cho khách hàng biết về lợi ích sản phẩm
Cho khách hàng biết về lợi ích sản phẩm

Giọng văn trong bài viết quảng cáo

Giọng văn bài viết quảng cáo 1 sản phẩm hướng tới khách hàng mục tiêu là tiêu chí quan trọng. Giọng văn chính là công cụ để chúng ta tạo sự hứng thú và độ tin cậy cho khách hàng về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.

Nếu cứ đi theo lối mòn để mang đến những nội dung mang tính xáo rỗng, giới thiệu sản phẩm một cách khô khan. Bài viết của bạn sẽ khó tiếp cận và thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, bạn hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, nói những điều mà khách hàng muốn nghe. Khi đã tìm thấy những điều mình muốn, khách hàng sẽ có niềm tin, hứng thú cao để tìm đến mua sản phẩm của bạn.

Khi đã xác định được giọng điệu mình muốn thể hiện trong bài content quảng cáo sản phẩm của mình, chính là lúc bạn giới thiệu thương hiệu của mình hiệu quả. Chính vì vậy, khi đăng tải nội dung, bạn hãy đảm bảo mình đã xác định đúng, rõ ràng giọng điệu xuyên suốt trong mọi bài viết để tạo điểm khác biệt cho thương hiệu, sản phẩm.

Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà các bạn sẽ sử dụng giọng văn sao cho phù hợp. Nó có thể là giọng văn dễ thương, thân thiện, sôi nổi hay thân thiện. Sau đó, bạn có thể sáng tạo những câu chuyện để PR cho sản phẩm. Điều này sẽ xóa bỏ những khoảng cách, đưa cuộc trò chuyện đến khách hàng một cách thực tế và đúng ngữ điệu doanh nghiệp đang xây dựng.

Ví dụ, content quảng cáo 1 sản phẩm trị mụn, bạn có thể dùng giọng văn thân thiện để thấu hiểu cho tình trạng họ gặp phải. Sau đó đưa ra một số phương pháp điều trị và gợi ý về công dụng sản phẩm trị mụn của bạn.

Giọng văn trong bài viết quảng cáo
Giọng văn trong bài viết quảng cáo

Phác họa chân dung khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Trước khi bắt tay vào viết content quảng cáo về sản phẩm, bạn hãy xác định xem mình viết cho ai độc, tiếp cận thông tin bài viết. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng xem họ cần điều gì ở sản phẩm của bạn.

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn hãy tìm hiểu về sở thích, nghề nghiệp, thói quen và hành vi của bạn. Những thông tin này bạn có thể thu thập được thông qua khảo sát. Khi đó, bạn sẽ nắm được thị hiếu số đông khách hàng thực sự quan tâm đến điều gì. Từ đó, bạn mới suy nghĩ ra cách dẫn dắt cảm xúc của khách hàng về những điều họ mong muốn một cách tinh tế và hiệu quả.

Một cái tít thu hút sẽ hấp dẫn được người đọc

Một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên một bài viết quảng cáo ấn tượng đó là tít. Điều này càng trở nên quan trọng hơn nếu bạn viết Content Facebook. Mở đầu bài viết bằng một tiêu đề hay và cuốn hút là các để chúng ta thúc đẩy người đọc tìm hiểu sâu vào nội dung bài viết, chú ý đến sản phẩm của bạn.

Ngược lại, dù cho nội dung của bạn có hay đến đâu nhưng phần mở đầu không thu hút, không đánh trúng tâm lý khách hàng. Khách hàng sẽ nhanh chóng lướt qua mà không đọc đến nội dung phía sau nó là gì.

Một cái tít thu hút sẽ hấp dẫn được người đọc
Một cái tít thu hút sẽ hấp dẫn được người đọc

Đầu tư về hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, phần nghe và phần nhìn cũng gây được nhiều thiện cảm, chân thực về sản phẩm. Việc chèn thêm những hình ảnh, video ấn tượng là cách để bạn tăng thú vị, sự hứng thú và cảm xúc cho bạn đọc nán lại lâu hơn với bài viết của bạn.

Khi khách hàng lướt qua bài viết có hình ảnh ấn tượng, sống động. Trí tò mò của họ sẽ bị đánh thức, khi đó chắc chắn họ sẽ click vào để tìm hiểu bài viết của bạn.

Đầu tư về hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm
Đầu tư về hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm

Trên đây là một số tiêu chí để viết content quảng cáo hay, ấn tượng và thu hút độc giả. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm để hoàn thiện bài viết quảng cáo sản phẩm của mình.

>>>> Xem thêm: