Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Điểm danh những mẫu viết quảng cáo ấn tượng, thu hút khách hàng

Viết quảng cáo là một cách thu hút khách hàng hiệu quả. Một bài viết quảng cáo hay, ấn tượng sẽ giúp giữ chân khách hàng. Nếu phù hợp với nhu cầu, khách hàng sẽ có xu hướng mua ngay hoặc giới thiệu đến bạn bè, người thân, những người có nhu cầu. Dưới đây là một số mẫu quảng cáo ấn tượng để các bạn tham khảo.

Mẫu bài viết quảng cáo gây sốc

Hiện nay có rất nhiều mẫu content PR “đánh gục” mọi khách hàng ngay phần mở đầu. Các bài viết này thường sử dụng tin giật gân, gây shock khiến người đọc phải chú ý gấp đến bài viết. Sau đó sẽ liên kết ý này với mục đích sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Mẫu bài viết quảng cáo này rất phổ biến trong Content Marketing, đặc biệt là mảng Social. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng dám làm và thực sự mang lại hiệu quả. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ không tránh được tình trạng bài viết bị lòng vòng, sáo rỗng và phản cảm.

Mẫu bài viết quảng cáo gây sốc
Mẫu bài viết quảng cáo gây sốc

Mẫu bài viết quảng cáo đưa ra lợi ích

Trong mỗi bài viết quảng cáo sản phẩm, bạn cần cho khách hàng biết được những lợi ích từ sản phẩm của bạn. Thay vì chỉ tập trung vào mô tả sản phẩm, bạn hãy viết theo hướng sản phẩm đó giúp được gì cho khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng nên tập trung mô tả, đưa ra những điểm khác biệt nổi trội của sản phẩm của bạn so với các đối thủ. Đây chính là cách để bạn thuyết phục khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn.

Mẫu bài viết quảng cáo cảnh báo người dùng

Cách viết bài quảng cáo này thường được áp dụng ở các bài viết trị mụn, làm trắng, thẩm mỹ, dịch vụ spa,... Mẫu bài viết này thường đánh vào tâm lý của khách hàng để thu hút sự chú ý và khiến cho họ muốn theo dõi để tìm ra giải pháp cải thiện tình trạng.

Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi

Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi sẽ đánh mạnh vào tâm lý của khách hàng. Đa phần khách hàng đều muốn mua sản phẩm chất lượng với mức giá rẻ, muốn bỏ ra số tiền ít hơn thông thường. Do đó, những bài viết quảng cáo khuyến mãi sản phẩm, giảm giá dịch vụ thường nhận được nhiều tương tác hơn.

Khi viết bài quảng cáo này, các bạn chú ý các thông tin khuyến mãi phải rõ ràng, đầy đủ và nổi bật.

Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi
Mẫu bài viết quảng cáo khuyến mãi

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ thông tin, mẹo vặt

Khách hàng rất xem trọng tính hữu ích của các thông tin trong bài viết. Bài viết chính là công cụ để chứng minh đây thực sự là website chuyên nghiệp, nguồn thông tin uy tín, đáng tin cậy. Trong nội dung bài viết, bạn hãy lồng ghép các sản phẩm một cách khéo léo. Nó sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn, kích thích hành động click chọn mua các sản phẩm rất nhanh chóng.

Mẫu bài viết quảng cáo chia sẻ câu chuyện

Mẫu bài viết quảng cáo sử dụng câu chuyện là một trong những cách viết bài bán hàng thu hút hay nhất. Ý tưởng xuất phát từ những câu chuyện nhỏ nhặt của cuộc sống, những câu chuyện thực tế để mang đến sự động điệu, đồng cảm với khách hàng.

Ví dụ, mẫu quảng cáo chia sẻ câu chuyện khó khăn của doanh nghiệp trong quản trị khách hàng. Khó khăn đó được giải quyết khi sử dụng một ứng dụng CRM phù hợp. Đây là một cách giúp bản PR lợi ích tuyệt vời của ứng dụng CRM trong thực tiễn,...

Những khách hàng khi gặp phải trường hợp tương tự sẽ ghi nhớ đến sản phẩm của bạn. Từ đó, dẫn dắt đưa người đọc đến website và chọn mua sản phẩm lúc nào không hay.

Mẫu bài viết quảng cáo mang giá trị nhân văn

Khách hàng luôn có xu hướng thích các giá trị nhân văn, cộng đồng. Đặc biệt là những bài biết về gia đình, vấn đề bảo vệ môi trường, những con người xấu số,...Do đó, các bài viết như thế này sẽ có sức lan tỏa và có hiệu ứng tốt.

Mẫu bài viết quảng cáo đánh giá sản phẩm

Khách hàng luôn có tâm lý lo sợ với những sản phẩm chưa mua bao giờ. Họ thường mua hàng dựa theo đánh giá của người đã sử dụng. Các bạn có thể tận dụng điều này để sử dụng các bài viết review chi tiết về sản phẩm. Dạng bài viết quảng cáo thu hút khách hàng này cần đảm bảo yếu tố khách quan và góc nhìn đa chiều về sản phẩm.

Mẫu bài viết quảng cáo hài hước

Đội marketing của công ty Durex Việt Nam liên tục nhận “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng. Mặc dù sản phẩm của công ty là mặt hàng khá nhạy cảm với đất nước văn hóa Phương Đông, đặc biệt là Việt Nam. Song, chính lối quảng cáo hài hước, khác lạ kết hợp cùng các hình ảnh ẩn dụ độc đáo trừu tượng đã mang đến sự thú vị, hấp dẫn cho người xem. Kết quả là lượt tương tác của Durex lên tới con số hàng trăm nghìn trong mỗi bài post.

Mẫu bài viết quảng cáo hài hước
Mẫu bài viết quảng cáo hài hước

Trên đây là một số mẫu viết quảng cáo ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn những mẫu quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình.

>>>> Xem thêm: