Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Xem copywriter tuyển dụng ở đâu? Gợi ý 4 cách phổ biến nhất

Bạn muốn trở thành copywriter nhưng không biết tìm kiếm các tin copywriter tuyển dụng ở đâu? Đây không phải là vấn đề của riêng bạn mà là thực trạng chung của các “newbie” mọi thời đại. Vì vậy mình viết bài viết này để gợi ý cho bạn về các trang tin tuyển dụng copywriter uy tín nhất hiện nay.

Copywriter hiện nay là một nghề khá “hot”, đó là lý do tại sao nhiều người lại chọn làm nghề này. So với các nghề khác thì nghề copywriter không đòi hỏi cao về bằng cấp, chuyên ngành mà chỉ cần bạn có khả năng để trở thành copywriter thì đều được tuyển dụng. Tuy nhiên điều khó khăn nhất đối với các “newbie” hiện nay chính là không biết tìm các tin tuyển dụng copywriter ở đâu. Hoặc tìm thấy thì họ không biết được liệu các trang tin này có uy tín hay không.

Là một người “lăn lộn” trong nghề đã khá lâu, mình thấu hiểu sâu sắc những khó khăn của bạn khi tìm kiếm các tin tuyển dụng copywriter phù hợp. Vì vậy, mình viết bài viết này với hy vọng có thể mang đến cho bạn những nguồn tin đáng tin cậy về việc tuyển dụng copywriter.

Tìm kiếm tin tuyển dụng copywriter tại các website tuyển dụng uy tín

copywriter tuyển dụng 1

Tại các trang web chuyên đăng tin về tuyển dụng, dĩ nhiên bạn cũng sẽ tìm thấy các tin tuyển dụng copywriter. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, bạn nên sử dụng tính năng lọc công việc, khu vực để thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Dưới đây là một số website thường xuyên đăng tin tuyển dụng copywriter mà bạn có thể tham khảo:

 • Careerbuilder.vn
 • Topcv.vn
 • Indeed.com
 • Vietnamworks.com
 • Timviec365.vn
 • Jobstreet.vn

Mách nhỏ: Bạn nên đăng ký nhận tin qua email để khi có tin mới bạn sẽ là những người được nhận sớm nhất.

Tìm kiếm tin tuyển dụng copywriter trên facebook

copywriter tuyển dụng 2

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc. Đặc biệt là facebook - nơi có đến hàng trăm triệu người dùng.

Muốn tiếp cận được các nguồn tin tuyển dụng copywriter trên facebook thì trước hết bạn cần phải tham gia vào các hội nhóm có liên quan đến ngành nghề này. Dưới đây là một số hội nhóm chuyên về tuyển dụng copywriter, content writer để bạn tham khảo:

 • Cùng Làm Content Tại Nhà với 272,1K thành viên
 • Tuyển dụng Content - Marketing với 44,5K thành viên
 • Chợ Viết - Group Tuyển dụng Cộng Đồng Copywriter Việt Nam với 99K thành viên
 • Chợ Viết - Thuê Viết Bài - Tuyển dụng Content - Cộng đồng Copywriter với 194,4K thành viên
 • Chợ Content - Thuê viết, Nhận viết content chuẩn SEO với 101,8K thành viên

Khi tham gia vào các hội nhóm này, bạn không chỉ nắm bắt nhanh chóng các nguồn tin tuyển dụng mà còn được học hỏi các kiến thức liên quan của những người trong nghề chia sẻ, từ đó có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để phục vụ cho công việc tốt hơn.

Mách nhỏ: Ngoài bị động theo dõi các thông tin tuyển dụng, bạn hãy chủ động tìm kiếm công việc bằng cách tự giới thiệu bản thân trong hội nhóm để những nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy, hoặc những người khác nhìn thấy sẽ giới thiệu cho bạn công việc phù hợp. Khi tương tác trong hội nhóm, bạn nên sử dụng tài khoản chính để thể hiện thành ý của bản thân. Mạng xã hội là ảo nhưng công việc là thật, sẽ chẳng có ai muốn làm việc cùng với một nick ảo cả.

Sử dụng chức năng “tìm kiếm” để tìm kiếm tin tuyển dụng

copywriter tuyển dụng 3

Bạn có thể sử dụng chức năng “tìm kiếm” này cho cả Google lẫn Facebook, bằng cách gõ từ khóa bạn muốn tìm kiếm lên ô tìm kiếm của 2 công cụ này, bạn sẽ nhận được các tin tuyển dụng gần với mong muốn của bạn nhất, ở thời gian sớm nhất.

Thay vì tìm kiếm giữa cả “biển trời” thông tin tuyển dụng thì cách này giúp bạn tiếp cận nhanh chóng đến với tin tuyển dụng mà bạn mong muốn nhất. Ví dụ bạn muốn tìm tin tuyển dụng copywriter tại quận Bình Tân, Tp. HCM thì khi gõ từ khóa này vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ tự lọc giúp bạn những mẩu tin tuyển dụng có liên quan đến từ khóa này.

Tìm kiếm và theo dõi tại website chính của các công ty bạn mong muốn làm việc

copywriter tuyển dụng 4

Ngoài 3 cách trên, bạn có thể tìm kiếm tin tuyển dụng copywriter tại các website của các công ty mà bạn mong muốn được làm việc. Muốn vậy, trước hết bạn cần biết có những công ty nào chuyên hoạt động về lĩnh vực marketing, hãy liệt kê danh sách ra. Sau đó tìm hiểu xem mình thích được làm việc trong công ty nào, sau đó hãy theo dõi website của họ thường xuyên.

Khi có nhu cầu tuyển dụng, thường các công ty này sẽ đăng lên website chính của họ trước khi đăng tin ở những nơi khác. Việc bạn theo dõi website của họ thường xuyên sẽ giúp bạn tiếp cận được với nguồn tin sớm hơn so với người khác, nhờ vậy cơ hội tìm được việc cũng cao hơn.

Mách nhỏ: Bạn hãy theo dõi nhiều website của nhiều công ty khác nhau để tăng cơ hội tìm được việc làm. Bởi vì không phải lúc nào công ty bạn thích cũng tuyển dụng, mà khi tuyển dụng chắc gì bạn đã nhận. Ngoài bạn, chắc chắn cũng có rất nhiều các “newbie” khác đang áp dụng những cách này, vì vậy tỷ lệ cạnh tranh chắc chắn không nhỏ.

Hy vọng với 4 gợi ý nói trên đã giúp bạn biết cách tiếp cận nguồn tin copywriter tuyển dụng, từ đó sớm tìm được một công việc ưng ý và có thể gắn bó lâu dài với nghề.

Xem thêm: