Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc đối với các bạn là gì? Còn hạnh phúc đối với cá nhân mình, một người đã có chồng và con thì hạnh phúc được định nghĩa đơn giản lắm.

Có một người để dựa dẫm

Đó chính là chồng. Một người mà sáng tối mình đều thấy mặt. Nhìn thấy thì bình thường nhưng xa một chút thì sẽ cảm thấy trống vắng.

Chồng, đó là người sẽ đi cùng mình đến hết cuộc đời này. Khi cùng anh ấy ký vào giấy đăng ký kết hôn thì lòng đã nguyện sẽ cùng người đàn ông đó nắm tay nhau đi hết quãng đời còn lại. Dù bão tố, khó khăn thì quyết không rời nhau nửa bước.

Tính mình vốn phụ thuộc, không thể tự thân vận động bất cứ chuyện gì. Bạn bè, người thân thấy vậy thành ra khó chịu với mình. Nhưng mình không sửa và không có ý định sửa. Bởi vì bên cạnh mình đã có chồng - một người đàn ông mà mình có thể dựa dẫm được suốt cuộc đời. Mặc dù có lúc chồng mình than phiền, nạt nộ nhưng chung quy lại thì anh ấy vẫn ở bên cạnh và giúp đỡ mình trong mọi chuyện.

Vì vậy, sóng to gió lớn trên đời này mình đều không sợ. Bởi vì mình không đơn độc trong mọi cuộc chiến. Chỉ cần có chồng ở bên, kết quả như thế nào đi chăng nữa thì mình vẫn có một thứ quan trọng nhất trong cuộc đời - chồng.

Có con cái để chăm sóc

Mình có 2 đứa con, một trai, một gái. Chúng nó đang ở tuổi ăn, tuổi nghịch nên chăm chúng phải nói là thật sự vất vả. Đã có những lúc mình khóc, mình buồn, mình tủi thân, mình phát điên… chỉ vì chúng nó. Nhưng sau tất cả những trạng thái ấy, thứ còn lại duy nhất đọng lại ở mình chính là hạnh phúc.

Người ta nói hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đi quả không sai chút nào. Với mình, hạnh phúc chính là mỗi ngày nhìn thấy các con khỏe mạnh, chơi đùa cùng nhau. Hạnh phúc bao gồm luôn cả việc phải bận rộn, tất bật chăm con mỗi ngày. Thậm chí có đôi khi nghe tiếng con khóc thôi mình cũng cảm thấy hạnh phúc, vì mình biết con vẫn luôn ở bên cạnh mình, xung quanh mình.

Có công việc để làm

Nếu như hạnh phúc chỉ bao gồm việc có chồng, có con thì hạnh phúc đó chưa được trọn vẹn. Chỉ khi chúng ta có một công việc để làm thì lúc đó chúng ta mới thấy cuộc sống thật ý nghĩa biết bao. Nhất là khi đó lại là công việc mình yêu thích.

Mình thật sự hạnh phúc! Bởi vì mình có một người chồng, tuy không hết mực yêu thương nhưng chân thành và luôn bên cạnh. Mình có 2 đứa con tuy chưa hiểu chuyện nhưng là niềm vui mỗi ngày. Và mình có công việc, một công việc mà mình vô cùng yêu thích - copywriter.

Có những lúc thức dậy sớm để làm, làm xuyên trưa hay thức đêm gõ lọc cọc trên máy tính. Ngoại trừ trách nhiệm với công việc ra thì mình làm với tất cả đam mê. Mình yêu những giây phút được thả hồn vào những bài viết, bay bổng trong những câu văn. Và thứ mình yêu nhất chính là đem đến cho người đọc những giá trị thiết thực trong từng câu chữ, hình ảnh mình truyền tải.

Kết luận

Nếu ai đó hỏi mình có đang hạnh phúc không, thì mình trả lời ngay là mình đang rất hạnh phúc. Dù rằng vật chất mình không có, những thứ xa hoa cũng không tìm đến mình. Mình chỉ có những thứ giản dị ấy thôi, nhưng mình cảm thấy hài lòng và vô cùng trân trọng. Mình biết cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vấp ngã, mất mát… Nhưng mình tin “sau cơn mưa sẽ có cầu vồng”, chỉ cần vượt qua mọi khó khăn đó thì hạnh phúc nhất định sẽ đến. Thậm chí trong nhiều trường hợp hạnh phúc còn xuất hiện, song hành cùng với những khó khăn trong cuộc sống.

Mình hạnh phúc. Và mình hy vọng những ai đọc được bài viết này cũng sẽ hạnh phúc. Dù cho cuộc sống có khắc nghiệt như thế nào thì hãy tin hạnh phúc chính là những điều bình dị xung quanh ta. Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc, tin vậy nhé!>>> Xem thêm: