Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

14 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái chính xác tới 99%

Thời xưa khi chưa có máy siêu âm, các cụ đã có nhiều cách để phân biệt mẹ bầu mang thai bé gái hay trai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái mà không cần phải siêu âm.

Hình dáng bụng bầu

Theo quan niệm xa xưa, nếu bụng của mẹ bầu có hình dáng tròn, bè sang 2 bên thì có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

14 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái 1

Tình trạng nôn nghén

Cũng có nhiều quan niệm rằng tình trạng nghén đều có thể liên quan tới việc mang thai bé trai hoặc bé gái. Vậy nghén nặng sinh con trai hay con gái?

Trên thực tế, theo kết quả của Viện Nghiên cứu Thụy Sĩ đã cho thấy 55% thai phụ mang thai bé gái gặp tình trạng nghén nặng vào buổi sáng. Lý giải cho tình trạng này, các bác sĩ cho biết do khi mang thai bé gái thì lượng lượng hormone kích thước của mẹ bầu sẽ cao hơn nhiều so với mang thai bé trai.

Tuy nhiên có nhiều người cảm thấy mang thai con trai mệt hơn con gái, cho nên dấu hiệu này chỉ có thể dùng để tham khảo chứ không thể khẳng định chắc chắn 100%.

Sở thích ăn uống

Bạn có thể căn cứ vào sở thích ăn uống của mẹ bầu để dự đoán giới tính của thai nhi. Nếu mẹ bầu thích ăn đồ ngọt như kem, socola hoặc các loại trái cây thuộc họ cam quýt thì tỉ lệ mang thai bé gái rất cao. Do đó, các bạn có thể thử thật nhiều khẩu vị khác nhau xem thích loại nào để có thể đoán giới tính thai nhi nhé.

14 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái 2

Màu của nước tiểu

Nhiều người cho rằng khi mẹ bầu mang thai bé gái thì nước tiểu sẽ có màu vàng đục. Tuy nhiên dấu hiệu này thường rất dễ bị nhầm lẫn khi mẹ bầu uống không đủ nước.

Nhịp tim

Dựa trên nhịp tim của mẹ bầu là một dấu hiệu khá chính xác để xác định giới tính của thai nhi. Theo đó nếu nhịp tim trên 140 nhịp/phút thì đó là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái.

Mụn trứng cá

Do quá trình mang thai thường gây ra nhiều sự thay đổi về hormone nên cũng khiến cho mẹ bầu bị mọc mụn trứng cá. Nhiều nơi trên thế giới họ quan niệm rằng do khi mang thai bé gái, mẹ phải nhường phần nhan sắc cho bé nên mụn trứng cá sẽ mọc nhiều hơn so với mang thai bé trai.

Tư thế ngủ

Ít ai biết được rằng tư thế ngủ có thể xác định được giới tính của thai nhi. Nếu mẹ bầu ngủ thường quay sang bên phải, đó là dấu hiệu của mang thai bé gái. Nhưng nếu quay về hướng ngược lại thì sẽ là dấu hiệu mang thai bé trai.

14 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái 3

Tâm trạng của mẹ bầu

Khi mang thai nếu mẹ thường nhạy cảm, dễ khóc, dễ hờn thì đó chắc chắn là bé gái. Nếu mẹ dễ tức giận và cáu gắt thì khả năng mang thai bé trai là rất cao.

Kích cỡ ngực

Thường thì kích cỡ ngực của mẹ sẽ thay đổi khi mang thai bởi đó là hiện tượng cụ thể để chuẩn bị bầu sữa cho bé bú. Nhưng bạn cũng có thể phương pháp thông qua kích cỡ của ngực để xác định giới tính của thai nhi. Nếu ngực phải to hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái và ngược lại.

Sọc đen trên bụng

Đường linea nigra hay còn gọi là đường sọc đen thường xuất hiện trên bụng người mẹ khi mang thai. Từ đó xuất hiện truyền thuyết rằng nếu mang thai bé trai thì đường sọc đen này sẽ kéo dài qua rốn, còn nếu là bé gái thì đường này sẽ kết thúc ở lỗ rốn.

Mái tóc

Bạn cũng có thể xem xét mái tóc để xác định giới tính của thai nhi. Thường thì khi mang bầu bé gái tóc của mẹ trông có vẻ mỏng và xơ xác. Ngược lại nếu tóc bóng mượt sẽ là bé trai.

14 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái 4

Kiểm tra bằng tỏi

Chỉ bằng cách ăn tỏi mẹ bầu cũng có thể biết mình mang thai bé trai hay bé gái. Cụ thể là nếu mùi tỏi thoát qua lỗ chân lông có nghĩa bạn đang mang thai bé trai còn nếu cơ thể không có mùi sẽ là bé gái.

Xác định bằng bột nở

Cách thử bằng bột nở là một phương pháp truyền miệng khá ít người biết đến. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy cho 1 tới 2 thìa bột nở vào cốc có chứa 1 chút nước tiểu của mẹ bầu. Nếu mang thai bé trai thì bột nở sẽ sủi bọt và ngược lại khi bột nở không có phản ứng nghĩa là mang thai bé gái.

Kiểm tra với nhẫn

Rất nhiều người đã thử kiểm tra giới tính thai nhi bằng nhẫn và kết quả kiểm tra rất chính xác đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kim để thử nghiệm. Bằng cách xỏ nhẫn hoặc kim vào chỉ rồi thả lủng lẳng trên bụng mẹ bầu. Nếu chiếc nhẫn hoặc kim quay vòng tròn thì đó sẽ là bé gái. Nhưng nếu chỉ đánh từ trước về sau hoặc từ phải qua trái thì khả năng mẹ bầu đang mang thai bé trai rất cao.

14 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái 5

Trên đây là những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái dễ dàng nhận biết để các bạn tham khảo. Ngoài những cách trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đến các bệnh viện để siêu âm giới tính thai nhi từ tuần thứ 11 của thai kỳ. Chỉ cần kết hợp các dấu hiệu trên cùng với cách siêu âm thì mẹ đã có thể đảm bảo 100% rằng mình có đang mang thai một công chúa hay không rồi nhé. Chúc các mẹ bầu thật nhiều sức khỏe để chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất chào đón con yêu chào đời!

Xem thêm: