Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

04 dấu hiệu có thai sau sinh “rõ như ban ngày”

Không ít chị em thường vùi đầu vào bỉm sữa, vào công cuộc chăm con nhiều bận rộn mà bỏ qua những dấu hiệu có thai sau sinh “rõ như ban ngày”. Việc không chủ động biết mình có thai hay không sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ lên sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Bài viết này sẽ giúp bạn biết chính xác mình có sắp đón thêm một thiên thần nhỏ nữa hay không?

Chưa có kinh nguyệt trở lại có thai được không?

04 dấu hiệu có thai sau sinh 1
Chưa có kinh nguyệt sau sinh có thai được không?

Thường thì sau sinh khoảng 14-16 tuần sau sinh, kinh nguyệt sẽ quay trở lại với chị em phụ nữ. Vì vậy, nhiều chị em thường có suy nghĩ chủ quan rằng chưa có kinh nguyệt thì sẽ không thể có thai. Tuy nhiên, chính vì sự nhầm lẫn tai hại này mới dẫn đến chuyện xảy ra những trường hợp có thai không ngờ tới.

Thực tế thì, trứng vẫn có thể rụng trong cơ thể người phụ nữ dù kinh nguyệt chưa trở lại. Tùy vào cơ địa mỗi người mà “chu kỳ đèn đỏ” sẽ quay lại sớm hay muộn. Vậy nên, trong thời gian cho con bú và không biết chắc kinh nguyệt sẽ quay trở lại lúc nào thì chị em cần cẩn trọng phòng tránh thai bằng những phương pháp an toàn. Xác suất mang thai lần 2 không phải không thể xảy ra đâu nhé!

4 dấu hiệu có thai sau sinh chị em không nên bỏ qua

Nếu muốn biết chính xác mình có baby hay không thì bạn không nên bỏ qua 4 dấu hiệu mang thai lần 2 dưới đây.

1/ Cơ thể luôn mệt mỏi, uể oải

04 dấu hiệu có thai sau sinh 2
Cơ thể mệt mỏi, uể oải là dấu hiệu mang thai sau sinh nhiều chị em thường bỏ qua

Việc nhầm lẫn cơ thể mệt mỏi do chăm con nhỏ đã khiến nhiều chị em bỏ qua dấu hiệu có thai sau sinh này. Nếu tập đầu của các mẹ sự mệt mỏi ở mức độ vừa phải thì sang tập hai, mẹ sẽ thấy sự mệt mỏi tăng lên gấp bội. Thậm chí, có những lúc bạn dường như không còn chút sức lực để làm bất cứ việc gì. Việc vừa cho con bú vừa phải nuôi bào thai sẽ rút cạn năng lượng của bạn, chưa kể đến những triệu chứng thai nghén hoành hành.

2/ Cơn đau tức ngực

Thêm một dấu hiệu có thai sau sinh mẹ không được bỏ qua đó chính là những cơn đau tức ngực. Nếu thấy cơn đau tức ngực bỗng dữ dội hơn và việc cho con bú trở nên khó khăn thì đừng loại trừ khả năng bạn đã có thai lần hai.

3/ Dựa vào phản ứng của con

Cơ thể chị em phụ nữ khi mang thai sẽ tiết ra một số loại hormone và làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng sữa. Chịu khó quan sát và để ý đến phản ứng của con, nếu bạn sẽ thấy bé bỗng dưng bỏ bú hoặc bú ít hơn thì hãy suy nghĩ đến việc có thể bạn đã có thai.

4/ Một vài dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu có thai sau sinh trên, bạn có thể “nghi ngờ” việc mình mang thai bằng những triệu chứng như: buồn nôn, chán ăn, nhạy cảm với mùi, thức ăn vốn quen thuộc và yêu thích, đau lưng, tâm trạng thay đổi thất thường… Và nếu muốn biết chính xác mình có đang “vỡ kế hoạch” hay không thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế để kiểm tra.

Việc biết sớm bản thân có thai lần 2 hay không sẽ giúp chị em phụ nữ chủ động hơn trong việc chăm sóc, bồi bổ cơ thể, từ đó giúp thai nhi phát triển tốt. Vì vậy, đừng bỏ qua 4 dấu hiệu có thai sau sinh được nói đến ở trên và kiểm tra ngay nếu nghi ngờ nhé!

Xem thêm: