Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Mang thai con trai có dấu hiệu gì? (Tổng hợp)

Khi mong muốn một đứa con trai, các mẹ sẽ thường tìm hiểu xem mang thai con trai có dấu hiệu gì. Vậy dấu hiệu mang thai có biểu hiện về giới tính của trẻ hay không?

Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ có thể đi siêu âm để biết giới tính của thai nhi. Tuy nhiên nhiều bệnh viện hiện nay không cho phép bác sĩ tiết lộ giới tính của bé. Hơn nữa, siêu âm cũng có thể có sai sót khi không thể phán đoán chính xác 100% giới tính thật sự của bé. Vì vậy, khi em bé chưa chào đời, mẹ có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây để biết xem có phải đứa bé mình đang mang trong bụng là một hoàng tử hay không.

Dựa vào thời gian nghén

Mang thai con trai có dấu hiệu gì 1

Nghén khi mang thai là hiện tượng hoàn toàn bình thường ở phụ nữ. Nhưng cách ốm nghén ở mỗi người mỗi khác và điều đó thể hiện giới tính thai nhi trong bụng. Nếu mẹ ốm nghén nặng thì đó là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái. Còn nếu mẹ ốm nghén ngắn, xuất hiện vào buổi sáng thì có khả năng cao là mẹ đang mang thai hoàng tử.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp lại cảm thấy mang thai con trai mệt hơn con gái. Vì vậy, dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo chứ không thể chính xác tuyệt đối.

Dựa vào vị trí bụng bầu

Đây là kinh nghiệm dân gian truyền lại tuy nhiên đã được nhiều mẹ, nhiều bà xác nhận tỷ lệ chính xác lên đến 80%. Theo đó, phụ nữ khi mang thai nếu vòng bụng thấp và nhỏ thì rất có thể đứa bé trong bụng là con trai.

Dựa vào màu sắc nước tiểu

Buổi sáng khi mới ngủ dậy, chưa ăn uống bất cứ thứ gì, hãy nhìn màu nước tiểu để dự đoán giới tính của thai nhi. Nếu nước tiểu có màu vàng sáng, nhạt thì tỷ lệ mang thai bé trai rất cao. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì rất có thể em bé là một nàng công chúa.

Lưu ý: Nên quan sát trong nhiều ngày mới có thể khẳng định được giới tính thai nhi. Bởi vì nước tiểu không chỉ phản ánh giới tính thai nhi mà còn nói lên sức khỏe của mẹ bầu. Nếu màu nước tiểu đậm cũng có thể là do cơ thể của mẹ đang thiếu nước trầm trọng.

Dựa vào da mặt

Trong suốt thai kỳ, da mặt của người mẹ sẽ có nhiều sự thay đổi (thường là xấu đi). Nhưng thay đổi như thế nào thì dựa vào đó mẹ cũng có thể phán đoán được giới tính thai nhi của đứa bé trong bụng mình. Nếu là bé trai, da mặt của mẹ sẽ xám xịt, mụn nổi nhiều, mũi to

Dựa vào vị trí tăng cân

Mang thai con trai có dấu hiệu gì 2

Nếu như mẹ nào đang có dấu hiệu tăng cân nhiều ở phía trước thì rất có thể mẹ đang mang bé trai. Còn nếu cân nặng ở phía sau tăng nhanh hơn (ví dụ như mông, hông) thì rất có thể mẹ đang mang thai bé gái.

Dựa vào nhịp tim

Nhịp tim của mẹ thể hiện giới tính của con. Nếu nhịp tim của mẹ trên 140/phút thì khả năng cao thai nhi là bé gái. Và nhịp tim dưới 140/phút thì có thể mẹ đang mang thai bé trai.

Dựa vào sự phát triển của ngực

Khi mang thai ngực của mẹ sẽ to hơn so với thông thường thì để chuẩn bị sản xuất sữa cho bé bú. Nhưng không phải mẹ nào cũng có bầu ngực phát triển như nhau. Nếu ngực trái phát triển to hơn ngực phải thì hơn 80% khẳng định mẹ đang mang bé trai. Và ngược lại, ngực trái to hơn ngực phải nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái.

Dựa vào nhẫn cưới

Bố mẹ hãy thử lấy chiếc nhẫn cưới của mình ra để đoán xem em bé trong bụng là trai hay gái nhé! Buộc sợi dây vào chiếc nhẫn rồi giơ lên bụng bầu của mẹ. Nếu nhẫn chuyển động xoay tròn thì nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Còn nhẫn di chuyển như quả lắc thì mẹ có thể tin rằng mẹ đang mang hoàng tử trong bụng.

Dựa vào khẩu vị

Mang thai con trai có dấu hiệu gì 3

Khẩu vị của các mẹ hầu hết sẽ thay đổi khi mang thai. Nhưng thay đổi như thế nào lại đang dần tiết lộ giới tính thai nhi mẹ đang mang. Nếu mẹ thích ăn đồ chua, không thích đồ ngọt (trong khi trước đó ngược lại) thì có thể mẹ đang mang thai bé trai.

Dựa vào bàn chân

Hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào nghiên cứu dựa vào bàn chân hay các dấu hiệu nói trên để khẳng định giới tính thai nhi. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm dân gian được truyền lại và độ chính xác đã được nhiều người khẳng định. Tuy nhiên, khi bạn đang tò mò về giới tính thai nhi thì hoàn toàn có thể áp dụng. Nếu đang mang thai con trai, bàn chân của người mẹ thường lạnh.

Dựa vào bột Draino

Bột Draino là loại bột được dùng để thông cống. Nếu bạn đang tò mò về giới tính em bé của mình thì có thể sử dụng loại bột này thử xem sao. Bằng cách cho bột Draino vào nước tiểu. Nếu nước tiểu chuyển thành màu xanh thì giới tính em bé có thể là trai.

Như vậy, bài viết đã giải đáp tất tần tật các dấu hiệu khi mang thai con trai. Tuy nhiên như đã nói ở đầu bài, tất cả các dấu hiệu nói trên chỉ có thể đoán được phần nào giới tính của em bé. Ngay cả siêu âm cũng không thể chắc chắn 100% thì các mẹ không nên đặt niềm tin tuyệt đối vào các dấu hiệu này. Dù thế nào con cái cũng là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban cho chúng ta. Là con trai hay con gái cũng đều tốt cả. Chỉ nên tham khảo những dấu hiệu này khi bạn cảm thấy tò mò về giới tính của thai nhi mà thôi.

Xem thêm: