Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Mang thai nhưng không có dấu hiệu gì có sao không?

Việc xác định qua những dấu hiệu từ cơ thể được xem là cách để biết được có thai hay không sớm nhất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mang thai nhưng không có dấu hiệu gì khiến cho nhiều chị em bất ngờ không kịp trở tay. Vậy, đây có được xem là chuyện bình thường hay ẩn chứa những dấu hiệu đáng lo khác? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Không có dấu hiệu gì nhưng vẫn mang thai, chuyện không của riêng ai

Hầu hết, chị em phụ nữ xác định được mình có thai hay không ngay sau khi quan hệ khoảng 1 - 2 tuần bằng những dấu hiệu như: mệt mỏi, ngực căng tức, trễ kinh, xuất hiện máu báo… Khi thai dần lớn hơn, cơ thể người phụ nữ sẽ phải đối diện với những dấu hiệu nghén như chóng mặt, nôn ói, nhạy cảm với mùi lạ…

Mang thai nhưng không có dấu hiệu gì có sao không? 1

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chị em không hề cảm nhận được bất kỳ sự thay đổi nào của cơ thể khi mang thai 3 tháng đầu. Và, đa số những trường hợp này đến từ những chị em có vòng kinh nguyệt không đều. Vì vậy, rất khó để xác định có thai hay không dựa trên dấu hiệu trễ kinh, từ đó dẫn đến những sự chủ quan không đáng có. Tốt nhất, bạn nên tham khảo những dấu hiệu có thai khi kinh nguyệt không đều để chủ động hơn trong việc đón nhận “tin vui”, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý cũng như sức khỏe.

Và theo như các bác sĩ nhận định, việc có thai nhưng không có dấu hiệu gì được xem là bình thường vì cơ địa mỗi người là khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn nằm trong top những người không bị chứng “ốm nghén” hành hạ.

Chính vì vậy, nếu có quan hệ tình dục, hãy kiểm tra xem mình có thai hay chưa bằng que thử thai hoặc tới các trung tâm y tế.

Khi nào có thai mà không có dấu hiệu gì là bất thường?

Mang thai nhưng không có dấu hiệu gì có sao không? 2

Nếu mang thai nhưng không có dấu hiệu gì vì các dấu hiệu được cho là mờ nhạt, khó xác định là bình thường thì chị em cần cẩn trọng với các triệu chứng nguy hiểm dưới đây:

  • Sốt cao liên tục và kéo dài hơn 1 giờ
  • Đau bụng quằn quại
  • Chảy máu âm đạo nhiều
  • Tiêu chảy, buồn nôn kéo dài hơn 24 giờ
  • Mờ mắt, đau đầu
  • Các bộ phận trên cơ thể đột nhiên bị nóng và đau

Nếu có những dấu hiệu bất thường trên, thì có nghĩa thai nhi đang gặp nguy hiểm và bạn nên đến ngay trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra. Rất có thể, bạn đang gặp phải những trường hợp:

  • Hội chứng buồng trứng đa nang
  • Cảnh báo dấu hiệu sảy thai
  • Thai ngoài tử cung, thai trứng

Khi phát hiện mang thai nhưng không có dấu hiệu gì, bạn đừng vội lo lắng vì có thể tùy vào cơ địa của mỗi người. Việc bạn cần làm đó là nghỉ ngơi, bồi bổ và chịu khó lắng nghe những thay đổi của cơ thể. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Hãy đến ngay trung tâm y tế nhé! Chúc bạn có một thai kỳ thật khỏe mạnh!

Xem thêm: