Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Những trường hợp có thai không ngờ tới khiến khổ chủ “dở khóc dở cười”

Không ít trường hợp khổ chủ phải “dở khóc dở cười” khi hay tin dính bầu dù đã trang bị đầy đủ những biện pháp tránh thai. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những trường hợp có thai không ngờ tới cũng như lời nhắc nhở cần phải cẩn trọng hơn nữa nếu chưa có ý định làm bố mẹ nhé!

Xuất tinh ngoài

Những trường hợp có thai không ngờ tới 1
“Xuất tinh ngoài” là biện pháp tránh thai được nhiều cánh mày râu ưa thích

Đây có vẻ là cách tránh thai được cánh mày râu lựa chọn nhiều với suy nghĩ khi xuất tinh ra ngoài thì sẽ không thể khiến “đối phương” mang thai. Nhưng thực chất thì, đây không được xem là một biện pháp tránh thai.

Được biết, trước khi xuất tinh, đã có một ít tinh trùng trong tinh dịch bị rò rỉ ra ngoài khi người đàn ông quá phấn khích. Và chắc sẽ nhiều người “không ngờ rằng” chỉ cần một chú tinh trùng cũng có thể khiến chị em phụ nữ mang thai. Vậy nên, nếu người đàn ông của bạn thỏ thẻ rằng sẽ rút “cậu nhỏ” ra ngoài trước khi xuất tinh và không khiến bạn mang thai thì tốt hơn hết đừng tin lời người ấy nói.

Quan hệ trong ngày “an toàn”

Theo như sách vở thì nếu tránh quan hệ vào những ngày rụng trứng thì khả năng mai thai sẽ rất thấp. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng rất thấp không có nghĩa là KHÔNG mang thai. Phương pháp tránh thai này đặc biệt không dành cho những chị em có vòng kinh không đều vì việc xác định ngày rụng trứng rất khó. Vậy nên, với những người này, hãy xác định rằng bất cứ ngày nào cũng là ngày rụng trứng và nên tìm hiểu một biện pháp tránh thai khác. Bạn có thể tham khảo thêm dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều để xác định chính xác mình có baby hay không nếu lỡ quan hệ theo cách tính ngày an toàn nhé!

Ngoài ra, việc quan hệ ngay trong ngày đèn đỏ vẫn có thể khiến nàng mang bầu vì tinh trùng có thể tồn tại một vài ngày sau khi quan hệ. Với người có kinh không đều, hoặc bị rối loạn kinh nguyệt, trứng có thể rụng vài ngày sau kỳ kinh và điều gì đến sẽ phải đến. Trứng và tinh trùng gặp nhau thì tất nhiên là sẽ có thai. Chắc chắn như vậy rồi.

Dùng bao cao su quá muộn

Những trường hợp có thai không ngờ tới 2
Việc dùng bao cao su quá muộn cũng có thể khiến chị em mang thai

Việc trì hoãn đeo bao cao su cho đến khi gần tới đỉnh điểm không những khiến cho khả năng mang thai ngoài ý muốn tăng lên mà còn không giúp đàn ông và phụ nữ tránh được những căn bệnh truyền nhiễm. Theo khảo sát, có đến 17- 50% nam giới chờ đến lúc gần xuất tinh mới đeo bao.

Việc đeo bao lúc này không còn an toàn giống như bản chất của bao nữa. Bởi vì tinh trùng không chỉ xuất hiện khi nam giới xuất tinh, mà nó có thể “rò rỉ” trong suốt quá trình “lâm trận”. Và như các bạn cũng đã biết rồi đấy, chỉ một giọt tinh dịch thôi cũng đã chứa biết bao nhiêu con tinh trùng. Số lượng đó đủ để “tấn công” buồng trứng và khiến nữ giới mang thai.

Dùng quá nhiều bao cao su

Nghĩa là vì quá lo lắng “dính” nên nhiều người đã cẩn thận dùng nhiều hơn 1 chiếc bao trong những lần quan hệ. Thế nhưng cách này chẳng những không an toàn mà còn khiến cho khả năng có thai cao hơn thông thường. Lý do là vì những chiếc bao trong quá trình sử dụng bị cọ xát với nhau gây rách, thủng, trơn tuột ra ngoài… và tinh dịch xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ một cách bất ngờ.

Nhiều lúc không cẩn thận cũng “dính” mà quá cẩn thận thì cũng “dính. Cách tốt nhất là nên làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất: Nên đeo bao ngay khi quan hệ, dùng bao chất lượng tốt, chỉ sử dụng một lần...

Vẫn có thai dù đang trong thời gian cho con bú

Không ít chị em “ỉ i” với việc đang trong thời gian cho con bú và kinh nguyệt chưa trở lại sẽ không thể nào mang thai. Nhưng thực tế cho thấy, đã có không ít trường hợp “vỡ kế hoạch” vì sự chủ quan này. Có thể bạn không biết, nhưng trứng vẫn có thể rụng mặc dù bạn chưa thấy có kinh nguyệt ghé thăm. Vì vậy, chị em cần đặc biệt lưu ý nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn nhé.

Nguy hiểm hơn, có nhiều trường hợp chị em không có dấu hiệu nhưng vẫn có thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả của mẹ và thai nhi. Vì khi không biết mình có thai, chị em có thể ăn những thực phẩm “cấm kỵ” hoặc vận động mạnh. Lời khuyên ở đây đó là hãy kiểm tra mình có thai hay không bằng cách dùng que thử thai sau 2-3 tuần có quan hệ tình dục. Dù có dùng biện pháp nào đi chăng nữa, thì sự cẩn trọng vẫn là không thiếu.

Trên đây là những trường hợp mang thai không ngờ đến mà bạn có thể gặp phải. Ngoài ra còn có các trường hợp như: đã uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng nhưng vẫn có thai, lầm tưởng quan hệ lần đầu không mang thai hoặc tư thế quan hệ có thể tránh thai… Tốt hơn hết, hãy trang bị kiến thức chuẩn bị trước khi mang thai khi cả hai sẵn sàng làm bố mẹ. Đừng để cho việc thiếu hiểu biết khiến cho việc mang thai trở nên miễn cưỡng. Hãy thực sự đón nhận “baby” khi đã chuẩn bị tâm lý nhé!

Xem thêm: