Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

03 tác động tích cực của Covid-19 đối với bất động sản

Người ta chỉ nhìn thấy những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 lên toàn bộ lĩnh vực bất động sản mà không biết rằng nó cũng mang lại nhiều lợi ích tích cực cho thị trường.

Thanh lọc những điều yếu kém đang tồn tại

Những dự án kém chất lượng, những nhà đầu tư không chuyên nghiệp chính là những đối tượng sớm bị “đào thải” khỏi “cuộc chơi” này. Nếu như dịch bệnh không diễn ra thì những dự án không được đầu tư hay những nhà đầu tư yếu kém vẫn có thể bám trụ và làm ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường. Nhưng dịch bệnh đã xuất hiện, những điều tốt đẹp sẽ được giữ lại, những điều chưa tốt thì nhanh chóng được hoàn thiện, còn những điều không tốt thì sớm được loại bỏ.

Sau khi dịch bệnh qua đi, thị trường chỉ còn lại là những dự án chất lượng và các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Ai thực sự có sức mạnh, có tố chất thì mới có thể “tồn tại” trên “chiến trường” đầy cam go, thử thách này.

Cơ hội để nhà đầu tư nhìn nhận lại tất cả

Dịch bệnh Covid-19 giúp chúng ta sống chậm hơn, làm việc cũng cẩn thận hơn. Mọi quyết định vội vàng lúc này đều không mang lại những điều tốt đẹp như chúng ta mong muốn. Chỉ có sự suy nghĩ thấu đáo, kỹ càng thì mới đem lại kết quả tốt đẹp được.

Mặc dù có không ít nhà đầu tư bất chấp dịch bệnh Covid-19 để mua đất số lượng lớn, nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư xem đây là thời gian để đánh giá lại “đường đi nước bước” của mình.

Họ sẽ xem thời điểm này giống như là cơ hội để nhìn nhận lại bản thân trong suốt thời gian qua. Mình đã làm như thế nào? Mình đã đầu tư đúng cách chưa? Sắp tới mình cần làm gì để dành được nhiều thắng lợi hơn? Cái nào xấu cần thay đổi và cái nào tốt cần phát huy?

“Lùi một bước để tiến trăm bước” chính là câu nói thể hiện chính xác hoàn cảnh của nhà đầu tư bất động sản lúc này. Có thể so với trước đây chúng ta đang chậm đôi ba nhịp, nhưng sự chậm trễ này lại chính là cơ hội để chúng ta nhìn nhận, đánh giá và vạch ra kế hoạch cụ thể cho thời gian sắp tới.

Dự án xanh, sạch, đẹp sẽ lên ngôi

Sau khi dịch bệnh qua đi thì chúng ta mới biết được một điều rằng: Có sức khỏe là có tất cả. Muốn có sức khỏe thì chúng ta cần đến một không gian xanh thật sự. Nơi đó có bầu không khí mát mẻ, có những hàng cây xanh thẳng tắp, có thiên nhiên hữu tình, có các tiện nghi đầy đủ phục vụ cho cuộc sống hiện tại… Sức khỏe của chúng ta sẽ tốt lên nếu được sống ở một nơi như vậy.

Và dịch bệnh đến bất ngờ cũng là lúc chúng ta nhận ra mình cần thay đổi thói quen sống. Một nơi ồn ào, tấp nập với khói bụi và tiếng xe không còn là nơi thích hợp nữa. Một nơi yên tĩnh, xanh đẹp mới là điều cần thiết cho cuộc sống này. Và các dự án hiện nay đều đang đi theo xu hướng đó - xu hướng mang đến cho con người một không gian sống lý tưởng với những mảnh xanh độc đáo.

>>> Xem thêm: