Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Lý giải nguyên nhân đất nền Thủ Đức tạo nên sức hút

Bạn đang quan tâm đến thị trường đất nền quận Thủ Đức và nhận thấy rằng sức hút mà nó đem lại là không hề nhỏ? Vậy, bạn có thắc mắc rằng nguyên nhân gì khiến cho đất nền phía đông Sài Gòn hoa lệ lại nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng, nhà đầu tư đến như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý giải nguyên nhân đất nền Thủ Đức tạo nên sức hút 1
Đất nền Thủ Đức đang tạo nên được cơn sốt lớn trên thị trường bất động sản

4 nguyên nhân khiến đất nền Thủ Đức tạo được sức hút lớn

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến cho đất nền tại khu vực Thủ Đức tạo được một sức hút mãnh liệt.

1. Lợi thế về vị trí, địa hình

Thủ Đức hiện là quận giáp với các tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương… đây đều là những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế lớn. Có thể nói, Thủ Đức có được một lợi thế lớn về vị trí cũng như địa hình. Vì vậy, nhu cầu tìm mua đất nền tại đây tăng cao khiến cho giá đất quận Thủ Đức bị đội giá lên cao.

2. Cơ hội đến từ “thành phố phía Đông”

Thời gian gần đây, đề án thành lập thành phố Thủ Đức từ 3 quận phía Đông Sài Gòn đã giúp nâng giá trị đất nền khu vực này lên không hề nhỏ. Và nếu đề án được thông qua, chắc chắn bất động sản tại đây sẽ trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

3. Hệ thống giao thông được chú trọng đầu tư

Thêm một lợi thế nổi bật mà đất nền Thủ Đức có được đó chính là sự đầu tư vào hệ thống giao thông hạ tầng nơi đây. Nhắc đến Thủ Đức, không thể không nói tới đại lộ Phạm Văn Đồng - 1 trong những tuyến đường đẹp nhất tại TPHCM. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông tại đây cũng được đánh giá là thuận lợi cho việc di chuyển đến các quận nội thành cũng như các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương…

Lý giải nguyên nhân đất nền Thủ Đức tạo nên sức hút 2
Giao thông quận Thủ Đức được chú trọng

4. Nhu cầu về nhà ở, dịch vụ lớn

Hiện nay, Thủ Đức là quận tập trung một lượng lớn các trường đại học, khu công nghiệp, chế xuất. Vì thế, học sinh, sinh viên cũng như người lao động tập trung về đây rất đông. Vậy nên, nhiều nhà đầu tư hay khách hàng nắm bắt được điều này và có nhu cầu mua đất nền để xây dựng phòng trọ, nhà nghỉ hay cung cấp các dịch vụ ăn uống…

Cần lưu ý gì khi mua đất nền Thủ Đức?

Mặc dù tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản nhưng không vì thế mà bạn bất chấp để tìm mua đất nền Thủ Đức. Thay vào đó, hãy đánh giá tình hình kinh tế mình đang có cũng như tìm hiểu thật kỹ càng về dự án mình định mua. Chính vì tâm lý đổ xô đi mua đất nền tại khu vực này mà đã có không ít các dự án “ma” xuất hiện nhằm lừa đảo và trục lợi. Bạn cũng đừng quên bỏ túi 5 lưu ý cần nắm khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao đất nền Thủ Đức lại tạo nên cơn sốt lớn đến như vậy. Hãy giữ một cái đầu tỉnh táo, tinh tường để có thể đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào phân khúc đất nền Thủ Đức trong thời điểm nhạy cảm này hay không nhé!

Xem thêm: