Hải Trần

Blog cá nhân chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm Copywriter & cảm xúc thường ngày.

Gợi ý khu vực đầu tư tại Long An phù hợp với tài chính từng người

Lựa chọn khu vực đầu tư ngoài các tiêu chí như vị trí, tiềm năng thì còn phải phù hợp với khả năng tài chính của nhà đầu tư. Với số tiền đang có, bạn có biết nên đầu tư vào khu vực nào của Long An là phù hợp nhất không?

Đức Hòa, Tp. Tân An và Bến Lức có giá cao nhất

Đức Hòa, Tp. Tân An và Bến Lức là 3 khu vực được đánh giá sở hữu tiềm năng bất động sản thuộc dạng bậc nhất tại Long An. Đây đồng thời cũng là nơi có tốc độ phát triển, có dân cư đông đúc, có giao thông hoàn chỉnh nhất tỉnh này. Đó chính là lý do tại sao đất tại Đức Hòa, Tân An và Bến Lức lại có giá cao nhất ở Long An.

Hiện tại, giá đất ở cả 3 khu vực này đang dao động trong khoảng từ 18 - 25 triệu/m2. Tuy nhiên vẫn có những vị trí đất có giá rẻ hơn chưa đến 10 triệu/m2 nhưng chúng ta đang nói về những vị trí đất tiềm năng để đầu tư bất động sản. Và ở những khu vực tiềm năng thì giá đất ghi nhận đang nằm ở một mức cao như nói trên.

Nếu không có một số vốn đủ mạnh thì chưa chắc nhà đầu tư đã đủ vốn để có thể “săn” những mảnh đất đẹp tại đây. Và lựa chọn dưới đây sẽ phù hợp hơn với những nhà đầu tư vốn mỏng.

Cần Giuộc, Cần Đước sở hữu giá đất tiềm năng

Nếu đem so Cần Giuộc, Cần Đước với 3 khu vực nói trên thì đây là thị trường mới nổi, còn khá là non trẻ. Thế nhưng với tiềm năng được phát huy mạnh mẽ, cả Cần Đước lẫn Cần Giuộc đều có những bứt phá nhanh chóng, đặc biệt là giá cả.

Khoảng 10 năm về trước, Cần Giuộc và Cần Đước là những cái tên “vô danh” không có trong từ điển của các nhà đầu tư bất động sản. Nhưng 10 năm trở lại đây, cả hai đã trở thành khu vực tiềm năng chỉ đứng sau Đức Hòa, Bến Lức và Tp. Tân An.

Giá đất ở Cần Đước và Cần Giuộc đang ở một mức “mềm”, chỉ từ 12 - 20 triệu/m2. Nếu tài chính không đủ để mua đất ở Bến Lức, Đức Hòa, Tân An thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn Cần Giuộc hoặc Cần Đước. Mặc dù giá rẻ hơn nhưng không có nghĩa là tiềm năng không được đánh giá cao.

Huyện Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng có giá siêu rẻ

Nếu bạn đang thắc mắc vốn ít nên đầu tư bất động sản như thế nào có lời thì hãy tìm đến các huyện sau đây ở Long An: Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng. Đất tại đây ghi nhận mức giá rẻ hoặc rất rẻ. Ở những khu vực trung tâm, giá đất vào khoảng 7 - 11 triệu/m2. Còn lại hầu hết giá đất rơi vào khoảng 5 - 7 triệu/m2.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản để có lời không có nghĩa là sẽ mua đất giá rẻ. Bởi “tiền nào của nấy”, giá rẻ thì liệu tiềm năng có rẻ giống như là giá? Muốn có lời, ngoài tìm đất phù hợp với khả năng tài chính còn phải đáp ứng được các yếu tố là cơ sở để tăng giá sau này. Đó là: Vị trí, mật độ dân cư, giao thông, tiện ích, tiềm năng, khả năng tăng giá, tính thanh khoản và cả pháp lý nữa.

>>> Xem thêm: